congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Coraline,phim hoạt hình kinh dị đáng để xem

Đã xem: 3,182
Cập nhât: 10 năm trước
Coraline xứng đáng là bộ phim hoạt hình “sặc mùi kinh dị” nhất. Tuy poster phim trông đầy màu sắc là thế nhưng diễn biến phim, cũng như các nhân vật chính trong phim được tạo hình trông vô cùng kì quái và đáng sợ. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của cô bé can đảm Coraline khi bước qua một cánh cửa bí mật trong ngôi
Coraline xứng đáng là bộ phim hoạt hình “sặc mùi kinh dị” nhất. Tuy poster phim trông đầy màu sắc là thế nhưng diễn biến phim, cũng như các nhân vật chính trong phim được tạo hình trông vô cùng kì quái và đáng sợ. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của cô bé can đảm Coraline khi bước qua một cánh cửa bí mật trong ngôi nhà mới của mình và khám phá ra một thế giới khác, tồn tại song song với thế giới hiện tại của cô. Điều khác biệt duy nhất là đôi mắt của họ được thay bằng cúc áo. Ban đầu, cô bé chỉ thấy thế giới này giống y hệt với thế giới của cô, thậm chí có phần còn tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Nhưng rồi nguy hiểm ập đến, bố mẹ trong thế giới ảo (thực ra là phù thủy) muốn giữ Coraline ở đây mãi mãi. Khi ấy, chuyến phiêu lưu kinh hoàng của Coraline mới thật sự bắt đầu. Cô bé sẽ phải chiến đấu với một thế lực huyền bí và to lớn hơn rất nhiều để giành lại những thứ em thực sự yêu thương. Dựa trên cuốn truyện ăn khách của Neil Gaiman, "Coraline" là câu chuyện kể về một cô gái trẻ người đã mở một cánh của bí ẩn ở ngôi nhà mới của mình, và dấn bước vào một cuọc phiêu lưu ở một thế giới khác song song với thế giới thực. Và cái thế giới khác này giống với cuộc đời của cô một cách kì lạ - thậm chí còn tuyệt vời hơn.
Câu chuyện bắt đầu bằng việc Coraline chuyển đến nơi ở mới cùng bố mẹ. Cô bé rất buồn vì mọi nỗ lực nhằm thu hút sự chú ý của bố mẹ đều không đạt hiệu quả. Coraline đành tự mình khám phá chỗ ở mới. Việc này cũng không mang lại tia sáng nào cho cuộc sống của cô bé, với hai bà hàng xóm quái đản cùng một đàn chó ở tầng dưới, và ông hàng xóm tưng tửng cùng một bầy chuột ở tầng trên. Người duy nhất khả dĩ là cậu bạn hàng xóm chạc tuổi Coraline thì lại hay chọc ghẹo em. Tình hình nói chung là rất đáng chán. Một ngày, Coraline phát hiện ra một cánh cửa bị dán kín, phía sau chỉ là tường gạch, khiến em rất tò mò. Cùng với sự xuất hiện của con búp bê có hình dáng giống y chang mình và sự dẫn dắt của những con chuột khi đêm về, em tìm ra lối đi qua cánh cửa kỳ lạ, đến một thế giới khác. Mọi thứ đều rất giống với thế giới mà em đang sống, nhưng cũng hoàn toàn khác. Ở đây, bố mẹ nấu cho em ăn, đánh đàn cho em nghe, chăm vườn, vui đùa. Những người hàng xóm cũng rất nồng nhiệt, mang lại cho em những bất ngờ đầy thú vị. Cậu bạn hàng xóm cũng không nói năng gì, đúng như ý em muốn. Chỉ có điều, tất cả mọi người ở đây đều có mắt là… những chiếc cúc áo.
Tỉnh dậy, Coraline nuối tiếc thế giới trong mơ. So sánh giữa hai thế giới, càng ngày em càng muốn được ở lại thế giới ấy. Cho đến một ngày, “mẹ khác” mời em ở lại, với điều kiện em sẽ phải thay mắt mình bằng … cúc áo. Hoảng sợ, Coraline bắt đầu chuyến phiêu lưu tìm đường về của mình …

Bộ phim đã khắc họa câu chuyện đầy ma mị với đủ các yếu tố kích thích sự sợ hãi. Đạo diễn đã biết cách tạo ra nỗi sợ từ những điều đơn giản nhất, đánh trúng tâm lý của trẻ em về nỗi sợ hãi tiềm ẩn bị cha mẹ bỏ rơi. Những hình ảnh trong phim, đặc biệt là sự ám ảnh của những chiếc cúc áo… khâu vào mắt, chắc chắn sẽ làm không ít khán giả dựng tóc gáy vì sợ.

Chuyên mục: Giải trí

Tin nổi bật Giải trí