congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Cơ hội xét tuyển vào hệ CĐ?

Đã xem: 966
Cập nhât: 12 năm trước
Tôi có hai người em cùng thi vào ĐH Mở TP.HCM, khối A với số điểm là 12,5 và 13. Vậy có thể xét tuyển vào hệ CĐ ngành quản trị kinh doanh của trường được không?Với số điểm như vậy, khả năng đậu vào hệ cao đẳng của cả hai em có cao không? (ptkiet2307@...) - Mức điểm này có thể sẽ dư so với điểm sàn CĐ. Tuy nhiên, còn phải chờ đến khi Trường ĐH Mở TP.HCM công bố

Tôi có hai người em cùng thi vào ĐH Mở TP.HCM, khối A với số điểm là 12,5 và 13. Vậy có thể xét tuyển vào hệ CĐ ngành quản trị kinh doanh của trường được không?
Với số điểm như vậy, khả năng đậu vào hệ cao đẳng của cả hai em có cao không? (ptkiet2307@...)

- Mức điểm này có thể sẽ dư so với điểm sàn CĐ. Tuy nhiên, còn phải chờ đến khi Trường ĐH Mở TP.HCM công bố điểm xét tuyển NV2 (khoảng 10 đến 20-8). Nếu điểm xét tuyển thấp hơn điểm thi từ 1 điểm trở lên, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.


Cơ hội xét tuyển vào hệ CĐ?


* Cho em hỏi điểm cộng ưu tiên khu vực 2-NT của Trường đại học Võ Trường Toản năm 2012 là bao nhiêu? Trường có đào tạo hệ trung cấp không? (Nguyễn Thành Trung, nhocksock_ag2010@...)

- Điểm ưu tiên khu vực áp dụng chung cho tất cả các trường. Điểm ưu tiên khu vực 2 nông thôn là 1 điểm. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay các trường ĐH sẽ không tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp, ngoại trừ một số trường được bộ chấp thuận cho tuyển sinh trung cấp. Hiện Trường ĐH Võ Trường Toản chỉ tuyển sinh hệ ĐH và CĐ, chưa có thông báo tuyển sinh trung cấp. Bạn nên theo dõi thông tin trên website của trường tại địa chỉ www.vttu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với trường để biết thêm thông tin.

* Cho em hỏi: em thi khối A được 13 điểm, em ở khu vực 2 nông thôn, vậy em có đỗ hay không? Em xin cảm ơn. (sakhasd@...)
- Mức điểm ưu tiên dành cho bạn là 1 điểm. Bạn trúng tuyển nếu điểm chuẩn của ngành bạn dự tuyển là 14. Bạn phải chờ đến khoảng 10-8 các trường mới công bố điểm chuẩn.

* Em thi được 17 điểm khu vực 2NT vào ngành quản trị khách sạn của Trường ĐH Tài chính Marketing. Nếu chưa cộng điểm ưu tiên thì em xếp hạng 2635 trên chỉ tiêu trường là 2400 với cùng 293 bạn cùng 17 điểm. Vậy em có khả năng đậu không? (dathduy@...)

- Thứ hạng này tính chung tất cả các ngành chứ không tính riêng từng ngành. Điểm chuẩn sẽ tính riêng theo từng ngành. Do vậy thứ hạng trên chỉ là yếu tố tham khảo thôi. Với mức điểm này, bạn sẽ trúng tuyển nếu trường công bố điểm chuẩn ngành bạn dự thi là 18. Bạn không nên quá lo lắng, mức điểm này khá cao. Nếu không trúng tuyển, bạn vẫn còn nhiều cơ hội trúng tuyển các nguyện vọng sau.

* Em thi khối A1 được 13.5 (chưa cộng KV2) ngành quản trị kinh doanh của ĐH An Giang. Cho em hỏi em có khả năng đậu không? (Mr _boss_93@...)

- Bạn sẽ trúng tuyển nếu ngành dự thi có điểm chuẩn là 14.

* Cho em hỏi ĐH Y dược TP.HCM năm nay có xét tuyển hệ trung cấp không? (anhminh243@...)
- Trường ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển hệ trung cấp theo kết quả thi ĐH khối B năm 2012. Khoảng giữa tháng 8, trường sẽ có thông tin chính thức về điều kiện xét tuyển vào trường.

* Em thi khối D1 được 12.5 điểm, em đăng ký quản trị kinh doanh. Theo em biết, tổng số học sinh từ 12.5 là 3500 mà chỉ tiêu của trường là 4800. Cho em hỏi em có được nhận học không? Em cảm ơn! (Võ Quốc Quân, quocquan109@...)

- Thứ hạng trên chỉ để tham khảo, điểm này chưa tính ưu tiên khu vực, đối tượng. Nhiều khả năng điểm sàn các khối thi sẽ không dưới 13. Nếu bạn không có điểm ưu tiên, có thể bạn không đủ điểm sàn ĐH. Dù sao cũng phải chờ thông báo chính thức. Với mức điểm này, bạn có nhiều cơ hội học CĐ.

* Em hiện đã biết điểm thi ĐH và đang có một số thắc mắc mong được giải đáp. Trong mùa tuyển sinh do chưa đánh giá được chính xác năng lực học tập của mình nên em đã chọn ngành tiếng Anh thương mại ĐH Sài Gòn (với điểm chuẩn các năm trước từ 15,5 đến 17,5). Sau khi biết mình được 22,5 điểm, em rất vui mừng. Em hi vọng với điểm số này em có thể học ở một trường tốt hơn nhưng không biết em có xin được không. Em có thể dư khoảng 5,6 điểm, do vậy em mong được tư vấn thêm về thủ tục đăng ký́ ở trường khác. Xin chân thành cảm ơn. (nellielin281094@...)

- Bạn nên hết sức bình tĩnh. Khi bộ chưa công bố điểm sàn, mọi thông tin điểm chuẩn hiện nay chỉ là dự kiến, dự báo. Theo quy định, thí sinh đủ điểm trúng tuyển không được xét tuyển sang ngành khác, trường khác. Muốn chuyển sang trường khác, chỉ có một cách: bạn nhập học vào trường, học một thời gian và sau đó xin chuyển trường. Tuy nhiên, điều này không dễ vì muốn được chuyển trường, bạn phải có lý do hết sức chính đáng, được sự chấp thuận của trường đang học và trường muốn chuyển đến.
Có lẽ bạn rất tiếc nuối nếu dư quá nhiều điểm. Tuy nhiên, điều này cũng hết sức bình thường trong các kỳ tuyển sinh. Có những ngành điểm chuẩn ở mức 14-15 nhưng có những sinh viên trúng tuyển ở mức 23-25 điểm hoặc cao hơn nữa. Chuyện này cũng rất phổ biến ở các trường. Sao bạn không nghĩ rằng bạn sẽ là một trong những SV trúng tuyển với mức điểm cao nhất vào ngành bạn dự thi? Bạn nên tự tin với thành quả này và phát huy thêm để học tốt nhất những năm ĐH. Thân mến.

* Em thi khối A không đậu nguyện vọng 1, em định đăng ký một ngành khối A ở một trường mà trường này em đậu khối B nguyện vọng 1. Vậy em có được đăng ký không? (Trần Gia Khang, giga1632@...)

- Bạn vẫn được đăng ký bình thường. Nếu bạn đậu NV1 khối B và cả NV2 khối A vào cùng một trường, bạn được chọn một trong hai ngành để nộp hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thời điểm nhập học giữa hai nguyện vọng. Thông thường, các trường sẽ nhận hồ sơ nhập học (đối với SV trúng tuyển NV1) khoảng đầu tháng 9. Sau khi tổng kết số SV nhập học NV1, các trường mới quyết định số lượng SV trúng tuyển NV2 (dựa trên dữ liệu hồ sơ xét tuyển NV2).
Tức là, cùng thời điểm SV trúng tuyển NV1 có thể nộp hồ sơ nhập học, những thí sinh nộp hồ sơ NV2 vẫn chưa biết mình có thể trúng tuyển NV2 hay không. Theo quy chế tuyển sinh, quá hạn 15 ngày kể từ ngày nhập học ghi trong giấy báo trúng tuyển, thí sinh không nhập học coi như bỏ học (trừ những lý do được xem là chính đáng như thiên tai, bệnh tật bất ngờ…). Do vậy, bạn nên xem xét thời gian nộp hồ sơ và thời gian công bố kết quả NV2 để tránh vuột mất cơ hội.
* Cho em hỏi ở mục xem điểm thi 2012 của báo, thông tin chi tiết của thí sinh có mục DM1, DM2… nghĩa là gì? DTC, DTC0 nghĩa là gì ạ? Em cảm ơn. (nuthantudo_7761@...)
- DM1 là điểm môn 1, DM2 là điểm môn 2 (tính theo thứ tự trước ba môn thi), DTC là điểm tổng cộng các môn thi của bạn.

 


Chuyên mục: Giáo dục

Tin nổi bật Giáo dục