congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Làm bạn với chính mình, một cách yêu bản thân

Đã xem: 9,743
Cập nhât: 8 năm trước
Những lúc gặp khó khăn, những lúc thất bại bạn thường tâm sự với ai? Bạn một mình gặm nhấm nỗi đau hay có người để tâm sự, sẻ chia? Nhiều lúc, dù người khác có xoa dịu cảm giác chán chường và thất vọng cho bạn đến đâu bạn vẫn không cảm thấy thoái mái và nhẹ nhõm hơn, vì bạn cảm giác họ vẫn chưa thực sự hiểu mình. Chỉ có bạn,

Những lúc gặp khó khăn, những lúc thất bại bạn thường tâm sự với ai? Bạn một mình gặm nhấm nỗi đau hay có người để tâm sự, sẻ chia? Nhiều lúc, dù người khác có xoa dịu cảm giác chán chường và thất vọng cho bạn đến đâu bạn vẫn không cảm thấy thoái mái và nhẹ nhõm hơn, vì bạn cảm giác họ vẫn chưa thực sự hiểu mình. Chỉ có bạn, chính bạn mới làm cho bản thân mình mạnh mẽ hơn và quyết tâm hơn. Những lúc đó, ngưởi vực bạn dậy và động viên bạn tiếp tục đi tiếp là bạn , chứ không phải ai khác.

Yeu ban than

Có người mỗi khi gặp thất bại hay vấp ngã trên đường đời thường chọn cách giữ những nỗi đau, nỗi thất vọng và chán chường trong lòng bởi họ sợ những người xung quanh sẽ cười chê họ và người thân của họ sẽ buồn nếu biết rằng họ đang suy sụp. Nhưng họ lại không biết rằng, chính trong lúc đó họ cần được có người quan tâm và dốc bầu tâm sự, họ cần được vỗ về an ủi để vơi bớt cảm giác chán chường trong lòng chứ không phải cố gắng che dấu nó. Càng cố che giấu và làm vẻ mặt tươi cười, bạn càng tự khoét sâu nỗi đau của chính mình mà thôi.   

Những lúc gặp khó khăn hay gặp phải những chuyện buồn cách tốt nhất để làm vơi nỗi đau đó chính là chia sẻ với người mà bạn tin tưởng nhất, người sẽ cho bạn những lời động viên chia sẻ chân thành. Vậy nên trong cuộc đời một con người cần phải có một người bạn thực sự hiểu bạn, thông cảm và luôn sát cánh bên bạn dù thành công hay thất bại. Thế nhưng bạn sẽ tự hỏi ai sẽ là người có thể theo bạn suốt cuộc đời? Ai có thể hiểu và yêu thương bạn, luôn bên cạnh bạn khi bạn cần? Bạn bè, người thân hay thậm chí người bạn đời của bạn chưa chắc đã có thể làm được điều đó. Lúc này, người duy nhất còn lại chính là bản thân bạn mà thôi.

Sẽ có lúc bạn nhận ra, không phải lúc nào bạn bè cũng hiểu mình và không phải lúc nào bạn bè cũng biết được mình muốn gì và cần gì từ cuộc sống. Những lúc ấy, bạn hãy trò chuyện với chính bản thân mình. Để an ủi bản thân và khích lệ tinh thần chính bạn. Có như vậy bạn mới đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn và bước tiếp trên đường đời. Đừng cho rằng bạn mạnh mẽ đến mức không cần được xoa dịu và an ủi khi gặp thất bại hay đau đớn trong tình cảm. Bởi vì ngay đến cả người mạnh mẽ nhất cũng cần được yêu thương và an ủi khi họ yếu lòng. Đừng bao giờ để sự kiêu hãnh của bản thân giết chết chính tâm hồn của bạn.

Hãy tự xoa dịu nỗi đau của chính bạn, hãy tự mình vượt qua những gian nan và thất bại của cuộc đời. Nếu chính bản thân bạn không biết tự an ủi chính mình, khích lệ bản thân thì dù người khác có nói gì đi chăng nữa bạn vẫn không bao giờ có thể tìm ra một hướng đi tích cực. Vậy nên bên cạnh những người bạn của mình, chính bạn hãy làm một người bạn của mình – biết an ủi và vỗ về bản thân khi gặp khó khăn, biết reo lên sung sướng khi gặt hái được thành công, biết tặng thưởng cho mình khi có được những phần thưởng từ cuộc sống.

Đừng bao giờ quên rằng, bạn phải là một người bạn của mình trước khi muốn những người xung quanh trở thành bạn của bạn. Bạn phải hiểu mình trước khi muốn những người xung quanh hiểu bạn. Có như vậy bạn mới có được những chiến hữu thân thiết, hiểu bạn và biết khích lệ bạn khi bạn cần, biết tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi bạn yếu đuối muốn gục ngã. Đừng đánh mất người bạn thân thiết của mình, chính là bản thân bạn. Hãy nhớ rằng, dù người khác có quay lưng với bạn nhưng bạn không bao giờ được quay lưng với chính mình! Đừng tìm những giải pháp tiêu cực để giải quyết vấn đề, những lúc ấy hãy tìm đến những người bạn thật sự của bạn và hãy lắng nghe trái tim mình lên tiếng. Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi khó tìm lời đáp khi bạn biết cách hỏi chính mình.

Làm bạn với chính mình, bạn sẽ học cách yêu bản thân, yêu đời hơn, yêu cuộc sống này hơn.

Đăng bởi Phạm Thảo 22-04-2016 9743

Tin nổi bật Cảm xúc Thế giới công sở Chuyện công sở Tâm sự Giáo dục