congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Cách tìm lại niềm vui trong cuộc sống

Đã xem: 2,161
Cập nhât: 9 năm trước
Một tâm hồn rộng mở sẽ xua tan hết mọi nỗi buồn mà thay vào đó là những niềm vui, sự yêu đời để cuộc sống luôn ý nghĩa. Ngày qua ngày với những công việc và hoạt động giống nhau làm bạn đã đôi lúc phải thốt lên "ôi! cuộc sống này thật là nhàm chán", rồi bạn lại suy diễn, "tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán thế này,

Niềm vui

Một tâm hồn rộng mở sẽ xua tan hết mọi nỗi buồn mà thay vào đó là những niềm vui, sự yêu đời để cuộc sống luôn ý nghĩa.

Ngày qua ngày với những công việc và hoạt động giống nhau làm bạn đã đôi lúc phải thốt lên "ôi! cuộc sống này thật là nhàm chán", rồi bạn lại suy diễn, "tại sao cuộc sống của mình lại nhàm chán thế này, tại sao mình không có được một niềm vui nào đáng để sống..."

Rồi thì bạn rơi vào tình trạng vô cùng chán ghét cuộc sống vô vị và tẻ nhạt này, bạn mệt mỏi bởi vì xung quanh bạn không có lấy một người bạn đáng để cho bạn sẻ chia về những chuyện buồn, bất hạnh đang diễn ra hằng ngày trong gia đình bạn.

Và bạn đang đặt một dấu chấm hỏi to tướng rằng" mình biết phải làm sao, phải nghĩ như thế nào khi mình thấy thế giới này, cuộc sống này chẳng có gì hay?

Nhiều vô số kể những sự bị quan và chán chường mà chính bạn đã hình thành trong cách suy nghĩ của bạn thường ngày.

Tôi biết căn bệnh của bạn rồi đấy! Bạn hãy tìm lại niềm vui của mình sau khi đọc xong câu chuyện ý nghĩa này nhé!

Những hạt muối ý nghĩa

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.

Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe rồi đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.

- Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi.

Lập tức, chàng trai làm theo.

- Cốc nước mặn chát. Chàng trai trả lời.

Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước: Bây giờ con hãy nếm thử nước trong hồ đi.

- Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn lên chút nào.

Người thầy chậm rãi nói:

- Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.

Thế đấy bạn ạ! Một tâm hồn rộng mở sẽ xua tan hết mọi nỗi buồn mà thay vào đó là những niềm vui, sự yêu đời để cuộc sống luôn ý nghĩa.

Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui nhé!


Chuyên mục: Tâm sự

Tin nổi bật Tâm sự