congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Đã xem: 1,228
Cập nhât: 12 năm trước
  Chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng cho kỳ thi Đại học sắp đến và đang băn khoăn không biết nên luyện thi đại học bằng cách nào cho có hiệu quả mà sức khoẻ của mình vẫn đảm bảo cho đến khi kết thúc mùa thi? Bài viết sau đây hy vọng là một phần nhỏ giúp các bạn luyện thi đại học tốt hơn. Thật tình, diễn tả sao được tâm trạng của mỗi người qua mỗi lần thi này.

 

Chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng cho kỳ thi Đại học sắp đến và đang băn khoăn không biết nên luyện thi đại học bằng cách nào cho có hiệu quả mà sức khoẻ của mình vẫn đảm bảo cho đến khi kết thúc mùa thi?

Bài viết sau đây hy vọng là một phần nhỏ giúp các bạn luyện thi đại học tốt hơn. Thật tình, diễn tả sao được tâm trạng của mỗi người qua mỗi lần thi này. Cùng chia sẻ với các em một kinh nghiệm nhỏ mà những người đã đi qua các kỳ thi đã luyện với môn Toán.

Như các bạn lúc bây giờ, những người tham gia qua các kỳ thi cũng rất lo lắng, băn khoăn không biết nên thi vào trường nào, chọn ngành gì, rồi phải đi luyện thi đại học ở đâu?...Nhiều câu hỏi đặt ra để có thể đậu cao với thời gian quá ngắn, vừa thi tốt nghiệp xong chỉ còn chưa tới 1 tháng là thi đại học rồi. Với sự chuẩn bị tốt về kiến thức do các thầy cô ở trường dạy, Việc tự mình làm lại tất cả các bài tập các thầy cô cho, nhất là làm lại tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Các bạn biết rồi đó. ở mỗi điều kiện từ thành phố đến những vùng nông thôn có những điểm khó khăn, thuận lợi khác nhau, có những nơi sách tham khảo, luyện thi rất hiếm, có nhiều người cũng chẳng có được lấy 1 quyển sách gọi là luyện thi.

Tất cả những bài tập đều do các thầy cô cho, có nhiều bạn đã tích góp lại và làm thành quyển bài tập tham khảo mẫu cho riêng mình. Sau đó, xếp những bài tập có dạng bài giống nhau lại thành một dạng bài riêng theo cách hiểu của mình và nắm chắc cách giải của dạng bài đó. Nhờ cách làm như vậy mà các bạn ấy không cảm thấy ngán ngẩm trước quá nhiều bài tập, đặc biệt là với môn Toán. Thay vì đi luyện thi ở thành phố như các bạn cùng lớp, những người bạn này đã ở lại trường để tiếp tục học với các thầy cô của mình. Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, những người bạn này đã đậu vào hai trường đại học, một trường ở thành phố Hồ Chí Minh và trường thứ hai ở Quy Nhơn.

 

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Có những bạn khi đang là sinh viên năm thứ ba, năm tư các bạn đã quyết tâm đi thi đại học lần nữa với hy vọng sau khi tốt nghiệp ở trường đại học đang học này, sẽ tiếp tục học một chuyên ngành khác ở một trường đại học khác. Mặt dù, rất bận với việc đầu tư trong học tập ở trường đại học, sau khi dồn sức cho các kỳ thi học kỳ xong, nhìn lại quỹ thời gian chẳng còn bao lâu để ôn thi. Điều cần thiết đầu tiên là đi tìm "đồng minh", cùng tiếp tục "đi bước nữa" để tự luyện với sự giúp đỡ của "đồng minh" cùng lớp đại học cũng muốn thi thêm vào một đại học nữa. Sau vài năm học ở đại học (khối D), Một số bạn đã kể "giờ nhìn lại những môn mà tôi chẳng bao giờ học ở đại học như Toán chẳng hạn. Do đó, tôi rất sốc khi kiến thức và kỹ năng làm toán của các bạn không còn như trước nữa. Nhưng nhờ áp dụng cách một số bạn tôi đã làm trước đây. Tôi làm lại tất cả các bài tập toán trong sách giáo khoa, bài nào không biết làm, tôi tham khảo sách hướng dẫn, tìm hiểu cách thức làm bài, từ đó tôi có thể giải những bài tương tự.

Tôi không hề mua sách tham khảo, sách luyện thi vì tôi chẳng có thời gian để làm bài tập trong đó. Mỗi ngày tôi tự mình làm đi làm lại những bài tập trong sách giao khoa, cứ thế cho đến ngày thi. Các bạn biết kết quả thế nào không, tôi đã được "mỉm cười" với điểm 8 môn Toán vào năm đó". Đó là thành quả mà chỉ có chính mình mới làm được.
Các lần thi, có một điểm mà những người đã đi qua các kỳ thi tin sẽ giúp các bạn rất nhiều đó là phải tạo cho mình tâm lý thật thoải mái. Các bạn không nên tự ti, đừng lo lắng nhiều trước khi vào phòng thi. Với  mọi sự cố gắng sẽ được đền bù xứng đáng, đừng tự đặt ra áp lực không đáng có đối với bản thân. Hãy coi kỳ thi Đại học giống như những lần kiểm tra học kỳ ở trường thôi, coi đó là cơ hội để tự kiểm tra lại kiến thức mình sau quá trình học tập. Và nhớ nhé! Ngoài việc chuẩn bị tâm lý thoải mái điều kiện đủ nữa là sức khỏe thật tốt trước khi vào phòng thi sẽ giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, giúp cho bài làm đạt kết quả cao. 

 


Chuyên mục: Giáo dục

Tin nổi bật Giáo dục