congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Bạn có thể bị 'đâm sau lưng' bất kỳ lúc nào nếu làm bạn với kẻ có đặc điểm này

Đã xem: 12
Cập nhât: 2 tháng trước
Làm thế nào để nhận ra ai đó có phải là một người bạn giả tạo không?

Tình bạn là một phần phong phú trong cuộc sống. Bạn bè là người dang tay giúp đỡ trong thời gian thử thách và khó khăn, luôn là người sẵn sàng an ủi, đem đến niềm vui và hỗ trợ khi chúng ta cần họ. Thật không may, không phải tất cả các mối quan hệ đều lành mạnh và đôi bên cùng có lợi.

Rất nhiều người từng có kinh nghiệm khó chịu khi đối mặt với những người bạn giả tạo. Dấu hiệu của một người bạn giả tạo không phải lúc nào cũng rõ ràng. Để giúp phân biệt "hàng thật" với "hàng giả", dưới đây là những lưu ý mà có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Tình bạn của bạn là có điều kiện

Dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn có một người bạn giả đó là tình bạn của bạn luôn đi kèm với điều kiện.

Điều kiện là tất cả các tiêu chuẩn mà đối phương mong muốn bạn làm theo, ngay cả khi nó không liên quan gì đến họ. Ví dụ, một người sẽ không qua lại với bạn trừ khi bạn giàu có, đó là một điều kiện. Tình bạn có điều kiện là khi người ấy mong đợi bạn cho họ một số thứ nhất định, hành động theo một cách nhất định, mặc quần áo nhất định, kiếm một số tiền nhất định hoặc theo một số tiêu chuẩn bề ngoài khác trước khi họ kết giao với bạn.

Tình bạn của bạn là có điều kiện

Nếu ai đó yêu cầu bạn phải là bất cứ thứ gì khác ngoài bản thân bạn để đổi lấy một tình bạn, thì đó hoàn toàn không phải là một tình bạn thực sự. (Ảnh: Pinterest)

Họ nhận nhiều hơn cho

Đây là một dấu hiệu kinh điển của một người bạn hai mặt, giả tạo hoặc xấu - họ lấy, lấy và lấy, và không bao giờ cho đi. Vấn đề ở đây không chỉ nói xoay quanh vật chất, mà còn là sự hỗ trợ, năng lượng và thời gian.

Một người bạn thực sự sẽ luôn cảm thấy cần phải đền đáp bằng một cách nào đó và đảm bảo rằng tình bạn được cân bằng.

Mọi mối quan hệ đều cần có sự cân bằng giữa việc cho và nhận. (Ảnh: Pinterest)

Mọi mối quan hệ đều cần có sự cân bằng giữa việc cho và nhận. (Ảnh: Pinterest)

Bạn bắt gặp họ nói sau lưng bạn         

Nếu bạn có cảm giác - hoặc biết - ai đó đang nói về bạn sau lưng, thì rõ ràng họ không phải là một người bạn tốt. Nói sau lưng người khác là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng và hành vi hai mặt.

Một người bạn tốt sẽ luôn nói chuyện trực tiếp với bạn về bất kỳ mối quan tâm hoặc vấn đề nào mà họ có, họ sẽ không nói chuyện phiếm sau lưng bạn.

Họ cố gắng thay đổi bạn

Người hai mặt thường cố gắng thay đổi bạn thành một người mà họ muốn bạn trở thành, thay vì chỉ chấp nhận con người thật của bạn.

Nếu bạn có một "người bạn" luôn đề nghị mình thay đổi những điều nhất định về bản thân thay vì tôn vinh bạn, đó là lúc bạn phải cảnh giác.

Họ biến mất khi ai đó "thú vị hơn" xuất hiện

Việc vô tư bỏ rơi bạn để chạy theo những niềm vui khác cho thấy họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. (Ảnh: Pinterest)

Việc vô tư bỏ rơi bạn để chạy theo những niềm vui khác cho thấy họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn. (Ảnh: Pinterest)

Một phần của tình bạn có điều kiện là bạn không bao giờ biết khi nào "người bạn" của mình sẽ bỏ rơi mình vì người khác. Những người bạn giả có thể thường xuyên hủy kế hoạch với bạn vào phút cuối vì đã có người mà họ thích đi chơi cùng hơn. Vấn đề không phải là họ hòa hợp với người khác tốt hơn; vấn đề là họ không tôn trọng thời gian của bạn và không quan tâm đến việc làm bạn thất vọng.

Nếu ai đó mà bạn biết không quan tâm đến cảm xúc của bạn và thường xuyên bỏ rơi bạn, thì đây là dấu hiệu cho thấy họ là một người bạn không chân thành và không hề tôn trọng tình bạn này.

Họ luôn vắng mặt những khi bạn cần

Dấu hiệu tác động và tàn khốc nhất cho thấy tình bạn của hai người hoàn toàn là giả tạo khi bạn biết rằng họ sẽ không ở bên bạn khi bạn thực sự cần họ.

Tất cả chúng ta đều muốn - và cần - có thể dựa vào bạn bè của mình, đó là ý nghĩa của tình bạn. Nếu bạn biết rõ rằng, người mà bạn luôn xem trọng, gọi bằng hai chữ bạn thân hoặc bạn tốt, lại không hề ở bên cạnh khi bạn cần họ nhất, thì đã đến lúc bạn cần nghiêm túc xem lại, liệu bạn có thực sự cần người bạn này trong cuộc sống của mình hay không.

(Tổng hợp) - Theo VTC News

Đăng bởi Ngọc Diệp 24-11-2022 12

Chuyên mục: Suy ngẫm

Tin nổi bật Suy ngẫm