congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết đã bị nhiễm trùng tai

Đã xem: 66
Cập nhât: 2 năm trước
Tai của bạn là bộ phận rất dễ bị tổn thương và cần được chăm sóc nhiều hơn bạn tưởng.

1. Ngứa tai

(Ảnh: Depositphotos)

Khi cảm thấy tai thường xuyên ngứa, khó chịu thì bạn không nên chủ quan. Vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tai, nếu như không xử lý kịp thời thì bạn có thể gặp phải một số biến chứng đến các bộ phận khác trên khuôn mặt.

2. Đỏ ở bên trong và bên ngoài tai

(Ảnh: Depositphotos)

Triệu chứng này bắt đầu với việc mẩn đỏ nhẹ trên ống tai trong. Đây là dấu hiệu khó nhận biết bằng mắt thường. Cho nên, bạn cần đi thăm khám bác sĩ thường xuyên để ngăn chặn tai bị viêm nhiễm nặng hơn. Hoặc không chữa trị sớm thì không chỉ mẩn đỏ ở bên trong tai mà thậm chí còn lan ra cả ngoài tai.

3. Khó chịu và đau đớn

(Ảnh: Depositphotos)

Tai của bạn xảy ra tình trạng khó chịu, đau nhức kéo dài liên tục thì hãy thử kéo dái tai. Với hành động này, một khi có chất dịch lạ chảy ra từ bên trong, tức là tai của bạn đã bị nhiễm trùng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cơn đau có thể chuyển sang mặt, cổ hoặc một bên đầu của bạn.

4. Tiết dịch không mùi

(Ảnh: Depositphotos)

Giống như các triệu chứng bệnh về tai thông thường khác, sẽ có hiện tượng chất lỏng không mùi. Nhưng đặc biệt ở người bị nhiễm trùng tai thì dịch nhầy này tiết ra nhiều hơn. Gặp trường hợp này, bạn cần lấy bông ngoáy tai vệ sinh quanh vành tai. Sau đó, nhanh chóng đến bệnh viện để chữa trị.

5. Cảm giác bị bóp nghẹt và ù tai

(Ảnh: Depositphotos)

Triệu chứng này thông thường chỉ xuất hiện trong trường hợp tai đã bị viêm nghiêm trọng, hậu quả là thính giác có thể bị ảnh hưởng xấu. Bạn cảm thấy mình không còn nghe rõ mọi thứ như trước đây hoặc tình trạng ù tai diễn ra nhiều hơn.

6. Sưng hạch ở cổ

(Ảnh: Depositphotos)

Nếu như bạn biết tai của mình đang gặp vấn đề mà không điều trị trong thời gian dài. Điều này khiến các hạch dưới cổ sưng lên, gây đau nhức và sốt cao. Thậm chí các mạch trong tai của bạn có thể bị tắc hoàn toàn, sẽ không có phương pháp nào để cứu chữa.

theo Mai Linh

Đăng bởi Hải Lý 01-08-2022 66

Chuyên mục: Sức khỏe

Tin nổi bật Sức khỏe