congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

3 ngành nghề ‘siêu lợi nhuận’ nhưng lại bị nhiều người xem thường: Thực tế nó chính là MỎ VÀNG

Đã xem: 115
Cập nhât: 2 năm trước
Có rất nhiều ngành hái ra tiền trong xã hội này, chỉ cần bạn chịu khó làm việc chăm chỉ thì thực tế kiếm tiền không khó.

3 ngành nghề ‘siêu lợi nhuận’ nhưng lại bị nhiều người xem thường: Thực tế nó chính là MỎ VÀNG

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng nhiều ngành đã có tình trạng bão hòa rồi, dù có vào thì cũng rất khó cạnh tranh với người khác và nguy cơ thất bại là rất cao. Nhưng vẫn có 3 ngành "siêu lợi nhuận" mà ai cũng luôn ngó lơ, thậm chí nhiều bạn trẻ còn khinh thường nó ra mặt, nhưng họ lại không hề biết rằng có không ít người đã kiếm được bộn tiền từ đó, hãy cùng điểm qua đó là những ngành nào nhé!

1. Thu mua phế liệu

Nhắc đến thu mua phế liệu, chắc hẳn nhiều người đều sẽ liên tưởng đến những cô thu mua phế liệu hay đi rao mua hết con đường này đến con đường khác, đúng không? Trên thực tế, trong xã hội hiện nay đã có nhiều người có tầm nhìn rộng hơn, vì vậy từ lâu họ đã không còn làm cái cách lạc hậu đó nữa. Ngày nay, nhiều người thu mua phế liệu đã bắt đầu thành lập công ty, tức là họ đã phát triển quy mô lớn mạnh hơn. Vì dù sao cũng không có mấy người chịu làm, vừa bẩn vừa mệt, đem nói với người khác thì lại mất mặt, nên việc kinh doanh này một khi làm lớn tính cạnh tranh cũng sẽ không cao. Một bí mật nữa chính là lợi nhuận thu được cũng rất khả quan, đại đa số người ngoài ngành đều không biết.

3 ngành nghề ‘siêu lợi nhuận’ nhưng lại bị nhiều người xem thường: Thực tế nó chính là MỎ VÀNG

Theo sự phát triển của thời đại, rác thải đã bắt đầu được phân loại, điều này chắc chắn sẽ có lợi cho việc tận dụng rác thải. Vì vậy, ngay cả rác cũng có giá trị riêng của nó. Thậm chí, trên mạng còn có những câu chuyện về một số người đã giàu lên nhờ đi nhặt rác nữa. Chỉ bằng cách thu mua phế liệu, họ đã mua được xe hơi, nhà cửa và đạt đến đỉnh cao của cuộc sống. Có thể thấy, ngành nào cũng có cơ hội kinh doanh riêng, chỉ phụ thuộc vào bạn có nhìn ra được và nắm bắt được hay không.

2. Ngành công nghiệp vệ sinh

Ngành vệ sinh luôn là một ngành "siêu lợi nhuận" từ trước đến giờ, nhưng mà không phải ai cũng đủ tinh tường để nhận ra. Chỉ vì tính chất của ngành đó, nên nó đã luôn bị những người trẻ coi thường, dẫn đến không có nhiều người sẵn sàng tham gia.

Theo sự phát triển của xã hội, mức sống của con người ngày càng cao, chất lượng cũng được nâng lên rất nhiều. Thậm chí, ở một số vùng quê, khi xây nhà mới, họ cũng sẽ thuê người đến để dọn dẹp, huống chi là cư dân ở các đô thị lớn. Vì họ có dụng cụ chuyên nghiệp nên làm cũng nhanh và sạch sẽ hơn. Điều đó cho thấy, đây cũng là một ngành có nhu cầu thị trường cao.

3 ngành nghề ‘siêu lợi nhuận’ nhưng lại bị nhiều người xem thường: Thực tế nó chính là MỎ VÀNG

3. Ngành bảo mẫu, giúp việc

Như chúng ta đã biết, sau khi đời sống của người dân được nâng cao thì các ngành nghề giúp việc, bảo mẫu cũng dần ra đời. Con người ngày nay rất chú trọng đến chất lượng cuộc sống, họ bận rộn với công việc, có nhiều việc không thể tự mình làm nên chỉ có thể bỏ tiền ra thuê người làm thay. Ví dụ như chăm sóc gia đình, làm các công việc bếp nút, v.v..

Chi phí thuê bảo mẫu hoặc giúp việc cũng rất cao, hầu như chỉ có những gia đình giàu có mới thuê thôi, còn những gia đình bình thường về cơ bản là không thể thuê được. Và cũng chính vì ngành công nghiệp này, hầu như được nuôi sống bởi những người giàu có, nên bạn có thể hình dung nó sinh lợi lớn đến như thế nào.

Thật ra, bất kỳ ngành nghề nào cũng có cơ hội và khả năng kiếm tiền, điều cốt yếu phụ thuộc vào việc bạn có tìm được mấu chốt của nó và nắm bắt hay không thôi. Tôi tin rằng cũng có rất nhiều người đã nghe nói đến hoặc thậm chí đã quá quen thuộc với 3 ngành nói trên, nhưng họ lại không chịu làm vì nó quá mất mặt. Tuổi trẻ, có tiền thì có sĩ diện, không có tiền thì tương đương với không có sĩ diện. Cho nên, giữa thể diện và kiếm tiền, bạn sẽ chọn cái nào?

Trần Anh - Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Ngọc Diệp 03-05-2022 115

Tin nổi bật Có thể bạn chưa biết