congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

'Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất': Trả lời 870, ứng viên trực tiếp bị loại!

Đã xem: 664
Cập nhât: 3 năm trước
Trong thời gian 3 giây, liệu có ứng viên nào đưa ra đáp án chính xác?

'Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất': Trả lời 870, ứng viên trực tiếp bị loại!

Khả năng tư duy của mỗi người sẽ phản ánh phần nào cách sắp xếp và xử lý công việc của họ. Do đó, trong quá trình tuyển dụng ngoài việc kiểm tra kiến thức chuyên môn, các công ty cũng rất chú trọng đến việc tìm kiếm những ứng viên có khả năng tư duy nhạy bén.

Những câu hỏi phỏng vấn hiện nay càng ngày càng hóc búa và có độ thử thách cao hơn, điển hình như trường hợp của Tiểu Linh dưới đây.

Theo đó, Tiểu Linh vừa mới tốt nghiệp đại học vào tháng 7 vừa qua. Với kết quả học tập tốt kèm theo nhiều chứng chỉ và giấy chứng nhận tham gia các hoạt động tình nguyện, Tiểu Linh hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty có tiếng trong ngành.

'Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất': Trả lời 870, ứng viên trực tiếp bị loại!

Ảnh minh họa

Sau khi trải qua các vòng sơ tuyển, Tiểu Linh cùng 2 ứng viên thành công lọt vào vòng trong. Tại vòng này, cả 3 sẽ phải trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng trong thời gian nhanh nhất.

Cụ thể câu hỏi của nhà tuyển dụng như sau: “Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất, thời gian suy nghĩ là 3 giây, sau đó yêu cầu các ứng viên ghi đáp án của mình vào tờ giấy trước mặt, ai có đáp án đúng và nhanh nhất sẽ được nhận vào làm.”

Ngay khi nghe xong câu hỏi, Tiểu Linh nhanh chóng viết đáp án là số 870 ra giấy và nhanh nộp luôn cho nhà tuyển dụng. Phía sau Tiểu Linh là một nam ứng viên trẻ tuổi, cậu này cũng hoàn thành xong đáp án và đưa cho nhà tuyển dụng. Duy chỉ có ứng viên số ba, sau khi viết ra đáp án, anh này từ tốn mang lên nộp cho nhà tuyển dụng.

Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất

Sau khi nhận xong cả 3 đáp án, phía nhà tuyển dụng tuyên bố loại 2 ứng viên là Tiểu Linh và nam ứng viên trẻ tuổi vì cả đều đưa ra đáp án 870, đây là đáp án chưa chính xác. Người thành công được nhận vào làm là nam ứng viên số ba vì đáp án anh này đưa ra là đúng nhất.

Tiểu Linh và nam ứng viên trẻ tuổi nghe vậy đều vô cùng bất ngờ, cả hai lên tiếng chất vấn nhà tuyển dụng số 870 là số có giá trị lớn nhất rồi, chắc chắn không còn số nào lớn hơn được nữa.

Thấy vậy, nhà tuyển dụng đưa đáp án của nam ứng viên thứ ba cho hai người xem. Sau khi xem xong cả hai mới biết mình đã quá hấp tấp, đáp án đúng phải là 780.

Đến đây thì Tiểu Linh và nam ứng viên mới nhận ra bản thân đã quá vội vàng nên vô tình sập bẫy cuộc đua “ai có đáp án đúng và nhanh nhất”.

Trong công việc cũng như cuộc sống, đôi khi người trả lời được đáp án nhanh nhất chưa chắc đã là người có đáp án đúng.

Tiểu Lam - Theo Pháp luật & bạn đọc

Đăng bởi Ngọc Diệp 15-11-2021 664

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến 'Xếp các số 7,0,8 thành số có giá trị lớn nhất': Trả lời 870, ứng viên trực tiếp bị loại!

Tin nổi bật