congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Vì sao những người xuất sắc và giàu có hầu như đều không thích giao du?

Đã xem: 45
Cập nhât: 2 năm trước
Lý lẽ của người giàu rất ít người biết!

1. Người mệt mỏi nhất là những người sống trong mắt và miệng của người khác.

Nếu bạn muốn sống như một "người tốt" trong thế giới của người khác, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bị đối xử sai với bản thân và sống như một "chú hề" trong thế giới của chính mình. Quả thực không ai có thể khiến tất cả mọi người đều thích.

Có câu nói như thế này: Đến và đi một mình là sự khác biệt; và một người dám khác biệt là quý giá nhất. Sống một mình là tiêu chuẩn, và tận hưởng sự cô đơn là một thái độ. Chính sự cô đơn mới làm nên một con người trở nên nổi bật, không hám lợi.

2. Ở một mình không nổi loạn, cũng không kiêu căng, nhưng trong cuộc sống bon chen, bạn hãy luôn tỉnh táo, lắng nghe tiếng nói bên trong mình và làm theo những lựa chọn nội tâm của mình.

Ở một mình là một tư thế. Đó là tư thế người đang bước đi trong thế giới muôn màu muôn vẻ, không vội vã mà chậm rãi, thưởng thức vẻ đẹp của muôn hoa, và chờ đợi sự thanh khiết của mùi gió; không bị che mắt bởi những nhu cầu hay dục vọng nhất thời, và không phải che đậy bản thân bằng một tâm hồn đạo đức giả.

Ở một mình cũng là một loại dũng khí. Trong cuộc sống hiện thực đầy sóng gió, giữ vững lý trí của chính mình và đối mặt với thực tại cùng nỗi cô đơn, họ mới biết rõ ràng hơn mình muốn gì.

Một người cô độc, họ là người kiêu ngạo, sắc sảo, luôn biết hướng đi và không ngừng tiến về phía trước. Chúng ta không cần phải cố tình hòa đồng, và cách tiếp cận đúng là ở lại nếu bạn cảm thấy bản thân thoải mái và phù hợp trong một nhóm, hoặc rời đi nếu bạn không thể.

Ở một mình chỉ là một hình thức thể hiện trong cuộc sống, nó không liên quan gì đến tính cách của bạn. Vậy nên thay vì trở thành một người khác để phù hợp với một nhóm, tốt hơn là ở một mình.

3. Sự hòa đồng thực sự không bao giờ cần phải phục vụ lẫn nhau, nhưng sẵn sàng hòa hợp với nhau.

Nhà văn Su Cen từng nói: Nếu một mối quan hệ, một người, bạn phải tốn rất nhiều tâm sức mới có thể làm hài lòng được, đây không phải là định mệnh sẽ cùng bạn đi đến nhân duyên cuối cùng.

Một mối quan hệ thực sự tốt đẹp không bao giờ cần bạn phải cố ý làm hài lòng. Tấm chân tình của bạn sẽ luôn cần dành cho người xứng đáng nhất. Những mối quan hệ thực sự tốt không cần nỗ lực. Những cảm giác vô dụng và những tương tác xã hội không cần thiết là những thứ nên bỏ đi nhất trong cuộc đời.

Tôi đã từng nghe một câu: Bạn thân dù bao nhiêu năm không gặp, gặp lại nhau vẫn thân thiết như xưa, cùng nhau xắn tay áo, cùng nhau ăn lẩu và hát các bài hát cùng nhau, không hề ngượng ngùng. Thực vậy, ngay cả khi quỹ đạo cuộc đời của nhau không còn như xưa, nhưng khi gặp lại họ vẫn có thể hàn huyên tâm sự và tình bạn này sẽ không thay đổi theo thời gian.

Đây là cảm giác chân thật, không cần quản khó khăn, nhưng nó chưa từng biến mất. Tình cảm thực sự tốt có thể chịu đựng thử thách của thời gian và năm tháng dài. Đừng quên rằng trên đời này, sẽ luôn có những người đến vì bạn, luôn đồng hành cùng bạn và giúp bạn nhìn thấy bến đỗ của cuộc đời.

4. Đơn độc khoa học luôn là một lựa chọn cần thiết.

Có tình huống xã hội rất phổ biến như này: Khi dự tiệc hay trên bàn rượu, mọi người chào nhau, mỉm cười, nói những lời lịch sự, và để lại danh thiếp hay phương thức liên lạc. Những người này, họ dường như có bạn bè trên khắp thế giới, nhưng nhưng không ai sẵn sàng giúp một tay khi họ cần giúp đỡ.

Những người quyền lực hiểu rằng thế giới là của riêng họ và không liên quan gì đến người khác. Người sáng lập Huawei Ren Zhengfei từng tiết lộ rằng cá nhân ông không có quan hệ cá nhân với bất kỳ quan chức chính phủ nào; ngoại trừ hai cuộc tiếp xúc giữa Liu Chuanzhi và Wang Shi, ông không có liên hệ với bất kỳ doanh nhân Trung Quốc nào khác; cũng như với bất kỳ phương tiện truyền thông hoặc phóng viên nào.

Thay vì dành thời gian và sức lực trên bàn rượu để làm quen với một vài "người bạn" không liên quan, tốt hơn hết bạn nên học cách hòa hợp với chính mình. Hãy từ bỏ những tương tác xã hội vô bổ đó và cải thiện bản thân, và thế giới của bạn sẽ trở nên rộng lớn hơn.

Ly Nguyễn

Đăng bởi Hải Lý 16-02-2022 45

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Vì sao những người xuất sắc và giàu có hầu như đều không thích giao du?

Tin nổi bật