congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Trang phục nào phù hợp khi đi phỏng vấn xin việc

Đã xem: 3,425
Cập nhât: 10 năm trước
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh 85% giao tiếp của con người là giao tiếp không lời. Do vậy, lựa chọn trang phục phù hợp là một phần quan trọng trong sự thể hiện của bạn trước nhà tuyển dụng. Hiển nhiên, trang phục không thể giúp “chữa cháy” cho những câu trả lời kém thuyết phục, nhưng chúng có tác dụng truyền tải những thông điệp tích cực về

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh 85% giao tiếp của con người là giao tiếp không lời. Do vậy, lựa chọn trang phục phù hợp là một phần quan trọng trong sự thể hiện của bạn trước nhà tuyển dụng. Hiển nhiên, trang phục không thể giúp “chữa cháy” cho những câu trả lời kém thuyết phục, nhưng chúng có tác dụng truyền tải những thông điệp tích cực về tính cách của bạn đến người phỏng vấn.

Sau đây là một số màu sắc phổ biến cần được lưu ý cho các cuộc phỏng vấn xin việc:
* Màu xanh dương: đây là màu sắc được ưa thích trong các cuộc phỏng vấn xin việc, đặc biệt là sắc đậm. Màu xanh dương thể hiện tính cách tự chủ của người mặc và gợi lên niềm tin, sự tin tưởng, tính ổn định và ôn hòa đối với nhà tuyển dụng.

 

 


* Màu xám: tiếp sau màu xanh dương, màu xám chính là sự lựa chọn lý tưởng cho một cuộc phỏng vấn. Đây là một màu trung tính, không làm cho nhà tuyển dụng mất tập trung, để từ đó họ có thể chăm chú lắng nghe và đánh giá các câu trả lời của ứng viên. Màu xám cũng thể hiện sự nhã nhặn.
* Màu đen: đây là màu biểu trưng cho mệnh lệnh, uy quyền và kịch tính. Do vậy, cần phối hợp màu đen vào trang phục một cách thận trọng khi đi phỏng vấn xin việc. Màu đen phát huy vai trò tích cực với tư cách là màu phụ kiện hoặc điểm nhấn - chẳng hạn như cà vạt hoặc khăn quàng cổ màu đen - chứ không nên là màu sắc chính của bộ trang phục.

* Màu đỏ: đây là một màu sắc mạnh mẽ, chỉ nên dùng với phụ kiện hoặc điểm nhấn. Màu đỏ thường mang ý nghĩa gắn liền với đam mê, năng lượng, khát vọng, quyền lực và sự hiếu chiến. Vì vậy, cần cẩn trọng khi phối hợp màu đỏ trên trang phục, vì nếu không nó có thể truyền tải những thông điệp không đứng đắn đến nhà tuyển dụng.
* Màu trắng: áo sơmi và áo cánh màu trắng luôn là những sự lựa chọn an toàn, tạo ấn tượng về sự giản đơn, sạch sẽ, chuẩn xác và tích cực đối với hầu hết các nhà tuyển dụng.
Nếu như trang phục là ấn tượng đầu tiên thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, thì màu sắc phù hợp sẽ góp phần củng cố những ưu điểm của bạn trong suốt cuộc phỏng vấn.


Chuyên mục: Thời trang

Tin nổi bật Thời trang