congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Trải nghiệm công nghệ làm đẹp mới :Nhuộm tóc bằng.....vàng

Đã xem: 1,914
Cập nhât: 9 năm trước
Xưa nay vàng đã trở thành một biểu tượng của quyền lực và sự danh giá. Nhiều người muốn phô trương vị thế của mình trong xã hội đã không ngần ngại trưng ra các trang sức, vũ khí và thậm chí cả răng bằng vàng. Và hơn bao giờ hết vàng được khai thác một cách triệt để như một nguyên liệu quí giá phục vụ cho công nghệ làm đẹp mà

Xưa nay vàng đã trở thành một biểu tượng của quyền lực và sự danh giá. Nhiều người muốn phô trương vị thế của mình trong xã hội đã không ngần ngại trưng ra các trang sức, vũ khí và thậm chí cả răng bằng vàng. Và hơn bao giờ hết vàng được khai thác một cách triệt để như một nguyên liệu quí giá phục vụ cho công nghệ làm đẹp mà đương nhiên chỉ có người lắm tiền nhiều của mới có thể thử

Mới đây, lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm được cách sử dụng một trong những kim loại giá trị nhất để nhuộm tóc người, hứa hẹn sẽ mang lại cho những ai yêu thích kim loại quý một mái tóc bằng vàng nguyên chất.

Và có lẽ điều thú vị nhất đối với những người thích khiêu vũ là mái tóc nhuộm vàng của họ sẽ lấp lánh màu đỏ dưới ánh đèn hồng ngoại của sàn nhảy.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là quá trình nhuộm tóc này không đơn giản như cách nhuộm thông thường. Trước hết, tóc của bạn cần phải được tẩy trắng, sau đó cần tới 7 giờ nhuộm trước khi có được ánh vàng đầu tiên. Để có được màu đỏ phát huỳnh quang xuyên suốt mỗi lọn tóc, bạn sẽ mất tới hơn 2 tuần.

Rắc rối vẫn chưa hết, quá trình nhuộm đòi hỏi axit chloroauric mạnh, có độ PH = 12,5, tức là có tính ăn da hơn nhiều so với thuốc kiềm làm tóc cổ điển, vốn sử dụng thioglycolate amoni với độ PH = 9 hoặc 10.

Tuy nhiên, dù bạn sẽ phải trả cho chuyên gia làm tóc một số tiền khá lớn cho quá trình nhuộm và chăm sóc tóc kéo dài cũng như sự công phu cần thiết để thực hiện nó, thuốc nhuộm lại tương đối rẻ vì số lượng vàng được sử dụng rất nhỏ.

Trang Chemical & Engineering News dẫn lời Phillipe Walter đến từ Đại học Pierre và Marie Curie (Pháp) cho biết, quá trình nhuộm tóc như trên chỉ cần sử dụng lượng vàng bằng 0,4 - 0,5% trọng lượng của mái tóc. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ phải bỏ ra trung bình 100g vàng (khoảng 30USD) để có được một mái tóc vàng nguyên chất. Tiến sĩ Walter, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích thêm rằng, hiện tượng tóc nhuộm vàng phát huỳnh quang màu đỏ là kết quả của việc các hạt nano vàng tương tác với các sợi tóc.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm được cách dùng vàng nhuộm sợi. Năm ngoái, một nhóm nhà khoa học ở New Zealand tuyên bố đã dùng các hạt nano vàng nhuộm lông cừu. Đối với thử nghiệm này, các tác giả phải chuẩn bị các hạt nano vàng trước rồi gắn chúng lên trên lông cừu. Trong khi đó, theo tiến sĩ Walter, phương hướng tiến hành của nhóm ông mới hơn nhờ tìm được cách khiến các hạt nano vàng hình thành ngay trên các sợi tóc.


Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Trải nghiệm công nghệ làm đẹp mới :Nhuộm tóc bằng.....vàng

Tin nổi bật