congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Phỏng vấn đánh đố như thi đại học: "3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Hỏi 12 con gà trong 12 ngày đẻ bao nhiêu quả trứng?"

Đã xem: 57
Cập nhât: 2 năm trước
Phỏng vấn mông lung như một trò đùa vậy.

Phỏng vấn ngày nay cũng phức tạp lắm. Bạn không những phải nắm vững chuyên môn, mà còn phải chuẩn bị sẵn tinh thần hứng chịu những câu hỏi "trời ơi đất hỡi" mà không ai có thể tưởng tượng được.

Đó là lý do các công ty rất thường hay cho các bài kiểm tra tính cách, EQ hay IQ để đánh đố ứng viên. Điển hình như mới đây, một chàng trai đã chia sẻ trải nghiệm đi phỏng vấn của mình.

Bên cạnh trao đổi công việc với nhà tuyển dụng, anh chàng này còn phải làm bài test trắc nghiệm. Đáng nói là ở các câu hỏi bao gồm nhiều kiến thức ở mọi mặt xã hội như Địa lý, Tiếng Anh, Toán học... mà nhiều người trêu đùa: Không khéo còn khó hơn cả thi đại học!

Phỏng vấn đánh đố như thi đại học:

Đề thi phỏng vấn khó như thi đại học (Ảnh: Thanh Tung Nguyễn/ Hội review công ty có tâm!)

Một số câu hỏi xuất hiện trong bài test như sau:

- Nếu "Peace" đi với "Chaos", "Creation" đi với...?

- Cho 3 số, biết trung bình cộng của 3 số bằng 19. Trung bình cộng của 2 số trong 3 số đó bằng 24. Hỏi số thứ 3 là số nào?

- Đại dương nào giáp với châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương?

- 3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Hỏi trong 12 ngày, 12 con gà đẻ được bao nhiêu quả trứng?

- Có một đám bèo lớn trong một hồ nước. Mỗi ngày, đám bèo đó lại lớn lên gấp 2 lần. Nếu như đám bèo kia mất 48 ngày để phủ kín toàn bộ hồ nước, vậy để phủ kín nửa hồ nước thì đám bèo cần bao lâu?

- Một chiếc tàu hỏa dự định đến ga lúc 9h50 nhưng lại bị muộn mất 45 phút. Vậy tàu đến ga lúc nào?

Xem xong mà nhiều ứng viên không biết đang đi phỏng vấn hay là... thi đại học đây?! Đề thi bao gồm rất nhiều kiến thức ở các lĩnh vực xã hội. Theo như chính chủ đăng tải, đây là bài test cho vị trí nhân viên kinh doanh. Điều này lại càng khiến nhiều người thắc mắc, một nhân viên kinh doanh mà cần đến nhiều kiến thức đủ mọi lĩnh vực như vậy à?

Đúng là nhân viên sale thì cần cả EQ lẫn IQ nhạy số thật, nhưng những câu hỏi kiểu này xem chừng hơi khoai thật đấy. Song nhiều người cũng nghi hoặc, có lẽ do công ty yêu cầu cao cho vị trí này. Bên cạnh đó, hình thức test trắc nghiệm IQ kiểu này cũng không phải hiếm nên việc nhà tuyển dụng cho đề thi đánh đố cũng là điều dễ hiểu.

Một số bình luận về đề thi phỏng vấn này:

- "Anh hai mình cũng từng chia sẻ đề thi khi đi phỏng vấn. Dù chỉ là test đầu vào thôi nhưng còn có cả công thức hóa học nữa đấy".

- "Đây là bạn chưa gặp phải test về tính toán của công ty N. nổi tiếng rồi. Nhiều pha hack não lắm, giống Toán cấp 3 nâng cao ấy chứ".

- "Mình thấy có khá nhiều câu tính toán trong đề thi trên. Theo mình nhân viên kinh doanh tính nhanh thì cũng hợp lý rồi còn gì. Khách hỏi trả góp kiểu gì tối ưu chẳng hạn. Nhẩm nhẩm 2 phút ra thì mới mong cạnh tranh được với bên khác chứ".

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đăng bởi Ngọc Diệp 12-11-2021 57

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Phỏng vấn đánh đố như thi đại học: "3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Hỏi 12 con gà trong 12 ngày đẻ bao nhiêu quả trứng?"

Tin nổi bật