congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Nhà tuyển dụng: 'Đi mua giúp tôi 2 cân táo!', nữ ứng viên từ chối và chỉ nói 8 chữ nhưng lại thành công nhận việc

Đã xem: 249
Cập nhât: 3 năm trước
Cách giải quyết tình huống nữ ứng viên đưa ra khiến nhà tuyển dụng phải đứng lên vỗ tay tán thưởng.

Phỏng vấn xin việc là một thử thách mà ai cũng phải trải qua trước khi muốn bước vào làm việc tại một nơi nào đó. Vì sao gọi nó là thử thách? Bởi lẽ ở một số nơi, nhà tuyển dụng sẽ chỉ hỏi bạn vài ba câu đơn giản nhưng cũng có không ít chỗ, bạn phải vượt qua "hầm bà nhằng" các vòng phỏng vấn và cả những yêu cầu mà có cho tiền bạn cũng không thể tưởng tượng nổi.

Nhà tuyển dụng: 'Đi mua giúp tôi 2 cân táo!', nữ ứng viên từ chối và chỉ nói 8 chữ nhưng lại thành công nhận việc

Tiếu Tiếu là một sinh viên rất chăm chỉ. Có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ quanh năm chỉ trồng trọt chăn nuôi nên cô luôn nỗ lực gấp đôi người khác. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng ưu, Tiếu Tiếu cũng gia nhập làn sóng xin việc như bao bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, ngay lần đầu tiên đi phỏng vấn, cô đã phải đối mặt với một yêu cầu kỳ lạ đến từ nhà tuyển dụng .

Theo đó, vào ngày tới phỏng vấn, vượt qua các vòng hỏi đáp chuyên môn thuận lợi, Tiếu Tiếu và 2 ứng viên khác bước vào một căn phòng nơi có một người phụ nữ đang ngồi. Người này phụ trách vòng phỏng vấn cuối cùng, tuy nhiên lại không đưa ra bất kì câu hỏi gì mà bất ngờ đề nghị: "Anh/ chị có thể đi mua 2 cân táo về đây không?".

Chỉ đơn giản mấy chữ nhưng lại khiến cả 3 ứng viên phải bối rối. Dẫu vậy, cuộc phỏng vấn thì vẫn phải tiếp tục nên 3 người lần lượt đi ra ngoài và rồi lần lượt quay trở lại.

Ứng viên đầu tiên mang theo 2 cân táo quay về. Bước vào văn phòng, ứng viên này thuật lại quá trình thương lượng giữa mình và chủ quầy hoa quả, nghe chừng là một tín đồ mua sắm đích thực nên rất hiểu biết. Tuy nhiên, người phỏng vấn dường như không quá quan tâm đến việc này. Cô trả lại tiền mua táo cho ứng viên đầu tiên và nói: "Anh cứ về nhà chờ thông báo đi".

Ứng viên thứ 2 cũng xách theo túi táo về phòng phỏng vấn, nhưng số lượng hình như còn nhiều hơn người đầu tiên. Ứng viên này không giấu giếm việc mình mua thêm một ít, anh ta nói: "Thời tiết dạo này thất thường, như hôm nay trời nóng thấy rõ nên tôi mua nhiều thêm một chút, để cô và các đồng nghiệp khác ăn cho mát". Người phỏng vấn nghe xong liền cười nhẹ. Dẫu vậy, cô vẫn trả lại tiền mua táo cho ứng viên, đồng thời cho ứng viên về trước.

Ứng viên cuối cùng chính là Tiếu Tiếu. Tiếu Tiếu là người duy nhất trong số 3 người không xách theo quả táo nào về. Người phỏng vấn tỏ ra khá khó hiểu: "Bạn về muộn nhất, lại còn không mua táo, rốt cuộc bạn đã làm gì vậy?".

Tiếu Tiếu mỉm cười đáp lại 8 chữ: "Cô biết tôi đã đi làm gì không?".

Người phỏng vấn bắt đầu cảm thấy hứng thú. Tiếu Tiếu cũng nhanh chóng đưa ra đáp án: "Táo ai cũng biết mua, nhưng không phải ai cũng biết mua. Nhà tôi cũng trồng loại táo này nên tôi hiểu lắm, chỉ cần nhìn quả táo là tôi biết loại nào ngon loại nào không ngon". Nói đoạn, Tiếu Tiếu đưa cho người phỏng vấn một tờ giấy: "Bên trên này là mấy quầy hoa quả xung quanh khu vực công ty mình, chủng loại, nơi trồng, màu sắc và độ ngọt, mẹo chọn táo tôi đều ghi rõ hết. Tôi cũng chọn giúp cô 2 nơi bán có giá cả tốt nhất, cô có thể thử khi nào có thời gian nhé".

Loạt hành động của Tiếu Tiếu rõ ràng là vô cùng ấn tượng. Người phỏng vấn lập tức vỗ tay to và chúc mừng Tiếu Tiếu đã được tuyển dụng. Trên thực tế, những yêu cầu của nhà tuyển dụng đôi khi chỉ nhằm kiểm tra EQ của ứng viên xin việc và xem liệu họ có thể đưa ra giải pháp tốt nhất khi đối mặt với các tình huống khẩn cấp hay không mà thôi.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

M416 - Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đăng bởi Ngọc Diệp 27-11-2021 249

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Nhà tuyển dụng: 'Đi mua giúp tôi 2 cân táo!', nữ ứng viên từ chối và chỉ nói 8 chữ nhưng lại thành công nhận việc

Tin nổi bật