congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Người phụ nữ trả hết khoản nợ 300.000 USD trong 3 năm: Đây là 3 quy tắc tài chính giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn

Đã xem: 25
Cập nhât: 2 năm trước
Bernadette Joy sử dụng quy tắc 1 USD hoặc quy tắc 80/20 khi mua sắm để hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết.

Một trong những phần thách thức nhất của việc tuân thủ ngân sách là hạn chế chi tiêu. Nói không với việc ra ngoài ăn tối cùng bạn bè hay đặt mua chiếc áo khoác đắt tiền mà bạn yêu thích có vẻ khó khăn hơn nhiều người nghĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng, đôi khi chi tiêu ít hơn là cần thiết.

Bernadette Joy là một huấn luyện viên tài chính và là người sáng lập ra Crush Your Money Goals. Bà và chồng đã trả hết khoản nợ 300.000 USD trong 3 năm, một phần bằng cách cắt giảm đáng kể chi tiêu của họ.

Để làm được như vậy, Bernadette tự đặt ra một số ranh giới cho bản thân. “Chúng tôi cắt giảm những thứ không quan trọng, hạn chế việc mua sắm bốc đồng”, bà nói.

Dưới đây là những quy tắc Bernadette sử dụng để tiết chế chi tiêu của mình và tiết kiệm được số tiền lớn.

Quy tắc 1 USD

Theo Bernadette, quy tắc 1 USD rất đơn giản. “Nếu một món hàng có giá từ một USD trở xuống cho mỗi lần sử dụng, tôi sẽ ‘bật đèn xanh’ để mua nó. Quy tắc 1 USD cho phép bạn mua những thứ mình sử dụng thường xuyên, đồng thời ngăn các giao dịch mua sắm bốc đồng mà nhìn qua có vẻ như là một thỏa thuận tốt ”.

Bernadette Joy đã trả xong khoản nợ 300.000 USD và hiện là một huấn luyện viên tài chính. Ảnh: Bernadette Joy

Ví dụ: nếu một sản phẩm trước đây có giá 100 USD và hiện giảm còn 75 USD, người tiêu dùng có thể nghĩ đây là một “món hời” dù không đánh giá xem mình có thật sự cần đến món đồ đó hay không.Quy tắc này đã giúp bà tránh được những cái bẫy tinh thần khi mua sắm, như “hiệu ứng mỏ neo”. "Hiệu ứng mỏ neo" là một dạng nhận thức khiến mọi người tập trung vào phần thông tin có sẵn đầu tiên (mỏ neo) được trao cho họ khi đưa ra quyết định.

“Tôi thấy một chiếc áo khoác mùa đông rất đẹp được giảm giá 75%, từ 300 USD xuống 75 USD. Dù bị thu hút bởi mức chiết khấu lớn và thương hiệu, tôi đã dừng lại để làm một bài toán. Tôi tính số ngày trời lạnh và những chiếc áo khoác khác mà tôi hiện có. Và tôi nhận ra mình không thể mặc chiếc áo khoác đó 75 lần - hoặc mỗi ngày trong hai tháng rưỡi - do đó, nó không đáng để mua”.

Quy tắc này cũng khuyến khích Bernadette mua ít hàng hóa có thể bị vỡ hoặc rách sau một vài lần sử dụng. Thay vào đó, bà ưu tiên “những mặt hàng chất lượng cao, bền vững”.

“Tôi gần như đã rời xa thời trang nhanh vì ngay cả một chiếc áo sơ mi 5 USD mà tôi có thể chỉ mặc một lần cũng phá vỡ quy tắc 1 USD”, nữ huấn luyện viên tài chính nói.

Quy tắc 80/20

Quy tắc 80/20 là một cách khác để suy nghĩ về mức độ sử dụng bạn sẽ nhận được từ một sản phẩm. Bernadette nói nếu bạn tin rằng bạn sẽ sử dụng một sản phẩm trong khoảng 80% thời gian, thì sản phẩm đó rất đáng để mua.

“Tôi đã phàn nàn với một người bạn rằng tôi không muốn mua điện thoại và máy tính xách tay mới vì cả hai đều tốn rất nhiều tiền. Nhưng vì tôi đang sử dụng cả hai hàng ngày, nên nó loại bỏ cảm giác tội lỗi về chi phí, vì đó là thứ tôi cần đến”.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một sản phẩm, chẳng hạn như trong khoảng 20% thời gian, bạn có thể muốn xem xét lại việc mua sản phẩm đó. Với những sản phẩm khác bạn có thể tự tính toàn phần trăm thời gian bạn sẽ sử dụng, sau đó quyết định xem nó có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không.

Tập trung vào việc mua những gì bạn 'thực sự yêu thích'

Hãy nhớ rằng, cắt giảm chi tiêu không có nghĩa là cắt bỏ mọi thứ thú vị. Đừng tước đoạt những món đồ thực sự mang lại hạnh phúc cho bản thân, Bernadette nói: “Liên tục theo dõi từng xu và tự nói với mình không khiến tôi muốn chi tiêu ít hơn".

Thay vào đó, bà và chồng phân bổ tiền để việc chi tiêu mang lại sự hài lòng cho họ. “Chúng tôi trở nên kiên quyết trong việc chi tiêu cho những thứ chúng tôi thực sự yêu thích”, Bernadette chia sẻ.

Theo Linh Lam

Đăng bởi Hải Lý 09-02-2022 25

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Người phụ nữ trả hết khoản nợ 300.000 USD trong 3 năm: Đây là 3 quy tắc tài chính giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn

Tin nổi bật