congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Giá xây nhà trọn gói 2 tầng tại TPHCM

Đã xem: 1,367
Cập nhât: 7 năm trước
Nhà 2 tầng là lựa chọn của nhiều người tại TPHCM. Và với cuộc sống vô cùng bận rộn và hiện đại, nhiều chủ nhà đã đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói bởi vì sự tiện ích của dịch vụ này. Để hài lòng với căn nhà của bạn khi chọn dịch xây nhà trọn gói 2 tầng tại TPHCM thì cần nắm rõ bí quyết kí hợp đồng xây nhà trọn gói.

Trao đổi của đọc giả trên cộng đồng mạng về dịch vụ xây nhà trọn gói 2 tầng tại TPHCM:

"Khu đất của tôi có kích thước 4,7x11,7m nằm ở quận 9 (TP HCM). Tôi dự định xây nhà 2 tầng trọn gói. Tầng một gồm sân, phòng khách, bếp, WC. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, một WC. Tôi muốn chọn vật liệu  xây dựng loại tốt. Xin các chuyên gia và bạn đọc tư vấn giúp kinh phí dự trù. Tôi xin cảm ơn." - Anh Nam Võ xin tư vấn.

"Chọn xây nhà trọn gói là lựa chọn tốt nhưng anh chỉ nên thuê trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện thôi, còn phần hoàn thiện nhà(gạch,sơn nước,thiết bị vệ sinh,đèn....) mình trực tiếp đi mua cho thầu làm sẽ tiết kiệm rất nhiều, chủ động theo ý mình. Và xây nhà bạn 2 tầng (1 trệt, 1 lầu) làm móng băng là ok, với diện tích như vậy: 55x1.2 + 55=121m2 x 5tr (trọn gói, vật liệu hoàn thiện tốt) = 605tr là khá ổn rồi." - Bạn Quốc Cường tư vấn.

"Với cọc bê tông 300,000/m tuỳ khu vực đất nhà anh thế nào mà ép sâu bao nhiêu. Nhà em ép tải 65 tấn thì sâu 29m/ cột. Mỗi cột nhà em ép 2 tim để cho vững. Còn phần xây dựng thì tầm 5tr/m2 với vật liệu mức khá ( tính cả phần mái nhà nha anh). - Anh Thường Phạm tư vấn

"Nếu nền đất yếu bạn có thể sử dụng các vật liệu nhẹ. Ví dụ đối với phần mái ngói chúng ta có thể sử dụng Ngói Pháp Onduvilla nhẹ 4kg/m2 của tập đoàn Onduline (trong khi ngói xi măng thì hơn 40kg). Vì đặc tính là ngói nhẹ nên chúng ta có thể tiết kiệm 1 lượng lớn rui mè, bằng cách dùng thép nhẹ cường độ cao." - Anh Tùng Đinh tư vấn.

Bí quyết giúp chủ nhà có lợi khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói 2 tầng tại TPHCM

    1. Tham khảo nhiều nhà thầu khác nhau

Trước khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói, chủ nhà nên chủ động đi tìm hiểu về các nhà thầu xây dựng. có thể tìm hiểu thông tin trên internet hoặc có thể hỏi ý kiến của những chủ nhà đi trước (những người đã từng đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói. Chính những thông tin này sẽ giúp các chủ nhà trong việc xây nhà. Các chủ nhà cần tìm hiểu về giá cả xây dựng, chất lượng xây dựng, thời gian xây dựng, và thậm chí là cả tiếng tăm của chính nhà thầu xây dựng.

Các chủ nhà nên phải so sánh giữa các nhà thầu về các tiêu chí trong cùng một điều kiện, để từ đó có thể chọn một nhà thầu xây dựng tốt và ưng ý. Hãy nhớ, đừng vội kí hợp đồng ngay với một nhà thầu mà bạn không ưng ý. Bởi vì không có sự ăn ý, thì cả chủ nhà và nhà thầu sẽ cảm thấy không thoải mái và như vậy cũng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới căn nhà đang xây. Hãy luôn dành chút thời gian để đi tìm nhà thầu có uy tín và tay nghề cao để đảm bảo căn nhà của bạn sẽ hoàn hảo. Tóm lại việc tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng trước khi kí hợp đồng chính là bí quyết để giúp cho các chủ nhà kí hợp đồng thành công.

    2. Thời gian thi công trong hợp đồng

Trước khi bắt đầu kí hợp đồng xây nhà trọn gói, các chủ nhà nên thỏa thuận về thời gian thi công công trình với chủ  nhà thầu xây dựng. tùy vào cấu trúc của từng căn  nhà, mà thời gian xây dựng sẽ rất khác nhau. Do đó, chủ nhà cần hỏi rõ chủ nhà thầu xây dựng về thời gian (nếu không an tâm có thể tự tìm hiểu qua các chuyên gia kĩ sư xây dựng). Sau đó, cả hai bên sẽ thống nhất thời gian hợp lí để hoàn thành căn nhà. Nếu không có sự thỏa thuận này ngay đầu tiên, thì chính chủ nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian của họ cho căn nhà. Và bên cạnh đó, các chủ nhà còn phải chi trả một khoản tiền cho nhân công rất nhiều.

Thêm vào đó, nếu thời gian thi công căn nhà quá lâu thì các chủ nhà sẽ phải chi trả tiền vật liệu xây dựng rất nhiều vì vật tư xây dựng chuyển động hằng ngày. Và việc này sẽ khiến cho các chủ nhà lo lắng và bồn chồn. Vì vậy trong hợp đồng các chủ nhà nên ghi rõ thời gian thi công, nếu các nhà thầu xây dựng không hoàn thành đúng thời gian thì chính họ sẽ phải tự chi trả mọi phí dư ra và thậm chí là phải bồi thường cho chủ nhà. Đây chính là điểm có lợi cho chủ nhà. Như vậy các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì quyền lợi của mình.

    3. Chú ý đến chất lượng công trình, kế hoạch xây nhà

Khi đăng kí dịch vụ xây nhà trọn gói, các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý đến chất lượng của công trình xây dựng. Đây chính là nhân tố quyết định căn nhà của bạn có bền vững hay không. Các chủ nhà nên ghi rõ trong hợp đồng về việc xây dựng cấu trúc của căn nhà theo bản vẽ. Phải thi công cho đúng quy trình không được bỏ qua bất cứ quy trình nhỏ nhặt nào.

Chỉ cần không làm đúng thì căn nhà của bạn sẽ hư hỏng sau một thời gian ngắn sinh sống hoặc thậm chí là chỉ vài ngày sau khi chuyển về sinh sống. Nếu sống trong căn nhà không bền vững thì các chủ nhà sẽ tốn rất nhiều tiền bạc để tu sửa và thậm chí là có thể đe dọa trực tiếp đến tín mạng của những người sinh sống trong nhà. Chính vì các lí do đã nêu trên, các chủ nhà nên cẩn thận ghi những điều khoản mà chính nhà thầu xây dựng sẽ phải tự chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sự sai sót khi thi công công trình.

Thông tin liên quan: Kinh nghiệm xây dựng nhà đẹp 2 tầng ấn tượng hiện đại

 Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà ở

Nguồn: https://xaydungnhadep.vn/gia-xay-nha-tron-goi-2-tang-tai-tphcm-415.html

 

Đăng bởi Phương Mai 18-05-2017 1367

Tin nổi bật Nghệ thuật sống Chia sẻ