congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Làm sao để tiết kiệm chi phí trong khoản trang phục cưới

Đã xem: 1,884
Cập nhât: 11 năm trước
Tìm mua vào thời điểm nhiều khuyến mại, tự mình đi mua vải và may hoặc để ý những cửa hàng thanh lý sẽ giúp giảm chi phí cho cô dâu. Áo dàiTự đi chọn vải và may áo dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn là đặt may toàn bộ tại một cửa hàng. Giá vải mua tại các chợ lớn thường khoảng dưới 200.000 đồng cho một chiếc áo dài . Công may

Tìm mua vào thời điểm nhiều khuyến mại, tự mình đi mua vải và may hoặc để ý những cửa hàng thanh lý sẽ giúp giảm chi phí cho cô dâu.


Áo dài
Tự đi chọn vải và may áo dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn là đặt may toàn bộ tại một cửa hàng. Giá vải mua tại các chợ lớn thường khoảng dưới 200.000 đồng cho một chiếc áo dài . Công may áo dài dao động ở mức giá từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu mà bạn định chọn may. Như vậy, chỉ khoảng 700.000 đồng là cô dâu đã có được chiếc áo dài ưng ý cho ngày cưới. Trong khi đó, giá đặt may toàn bộ tại cửa hàng thường trên 1,5 triệu đồng mà chất liệu vải không được như ý.

Chất liệu vải ren thường đắt hơn nhiều so với các loại vải áo dài khác.


Để may một chiếc áo dài, bạn nên mua 2,5m vải để dựng thân và tà áo. Vải quần thường là vải phi bóng, cần 1,2m. Cụ thể giá vải tại chợ Hôm (Hà Nội) đang bán với giá như sau:
- Lụa thường: 50.000 đồng một mét.- Lụa chun: 55.000 đồng một mét.- Lụa tơ tằm: từ 90.000 đồng tới 120.000 đồng một mét.- Vải ren đắt hơn các loại vải khác, dao động 250.000 đồng trở lên mỗi mét.- Vải voan: 50.000 đồng một mét.- Vải phi bóng để may quần: 40.000 đồng một mét.


Váy cưới:

Dáng váy đơn giản thường có giá thành thấp.


Để có những chiếc váy vừa đẹp vừa rẻ, cô dâu nên đi mua hoặc may vào mùa khuyến mại. Thời điểm không vào mùa cưới, các cửa hàng thi nhau giảm giá để hút khách và đó là cơ hội để bạn tìm may chiếc váy mơ ước. Hiện nay, tuy đã vào mùa cưới nhưng cửa hàng áo cưới đang giảm giá khá nhiều do lượng khách chưa cao, cô dâu vẫn có thể tìm váy giá rẻ.
Đặt may ở các xưởng hoặc nhà may uy tín theo kiểu dáng bạn định sẵn cũng là cách được cô dâu lựa chọn. Kiểu dáng váy cưới rất dễ tìm trên mạng, bạn xác định trước mình phù hợp với chiếc váy nào và in sẵn mang theo khi đi may. Một số nhà may tại Hà Nội như Nghĩa Chinh, Phương Anh, xưởng New York... may váy theo yêu cầu với giá dưới 5 triệu đồng.

Nhiều cô dâu chọn mua lại váy cưới của các bạn đã cưới để tiết kiệm chi phí.


Một cách dễ mua được váy giá rẻ nhưng các cô dâu không thích là mua váy thanh lý vì kiểu dáng khá cũ. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì vẫn mua được váy đẹp. Váy thanh lý ở cửa hàng áo cưới thường do hết mốt hoặc dùng quá nhiều lần. Nhưng ở nhiều diễn đàn, các cô dâu giao bán váy mới mặc một lần với giá chỉ bằng một nửa, thậm chí một phần ba mà kiểu dáng vẫn mới và đẹp


Chuyên mục: Thời trang

Tin nổi bật Thời trang