congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

CEO gốc Ấn trở thành Chủ tịch HĐQT Microsoft

Đã xem: 2
Cập nhât: 6 tháng trước
Satya Nadella sẽ vừa là CEO, Chủ tịch HĐQT Microsoft.

Tờ CNN đưa tin, CEO gốc Ấn Satya Nadella kể từ bây giờ sẽ nắm thêm nhiều quyền lực hơn nữa tại Microsoft.

Cụ thể, CEO của gã khổng lồ công nghệ này vừa được thăng chức làm Chủ tịch HĐQT công ty, kiêm nhiệm thêm chức CEO như hiện tại ở một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Nadella trở thành CEO Microsoft kể từ năm 2014. Ông đã giúp công ty này chuyển đổi từ một nhà sản xuất máy tính, phần mềm đơn thuần thành đơn vị đi đầu trong mảng điện toán đám mây trong những năm gần đây, mang về kết quả kinh doanh vượt trội và vốn hóa thị trường đạt gần 2 nghìn tỷ USD.

Microsoft nói trong tuyên bố rằng Nadella "được nhất trí bầu" để thay John Thompson trong vị trí này.

Thông tin kể trên đến vào thời điểm công ty đang vướng mắc với một vài vấn đề liên quan tới nhà đồng sáng lập Bill Gates.

Tháng trước, nhiều tờ báo đưa tin về việc Microsoft từng mở cuộc điều tra về mối quan hệ mờ ám giữa Bill Gates và một nữ nhân viên từ năm 2000. Đại diện của Bill Gates thừa nhận mối quan hệ này và một số người nhận định đây cũng chính là nguyên nhân khiến ông phải rời khỏi chức Chủ tịch HĐQT Microsoft.

Hội đồng quản trị Microsoft nói rằng họ đã tiến hành cuộc điều tra về vấn đề này từ 2 năm trước. Gates rời HĐQT từ đầu năm 2020 mặc dù vị tỷ phú nói rằng quyết định rời đi không liên quan gì tới cáo buộc kể trên.

Kể từ sau đó, Microsoft đã đối mặt với chỉ trích gay gắt về văn hóa làm việc.

Vào ngày thứ 4, một nhà đầu tư đã thúc giục công ty này hành động nhiều hơn để đối phó với nạn quấy rối tình dục.

Trong một nghị quyết cổ đông, công ty đầu tư Arjuna Capital đã kêu gọi Microsoft phải công bố báo cáo minh bạch hàng năm về chính sách chống quấy rối tình dục, đưa thông tin chi tiết các cuộc điều tra liên quan tới vấn đề này trên toàn công ty.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tháng trước, trong một bài phỏng vấn với tờ CNBC, Nadella nói rằng: "Microsoft của năm 2021 rất khác so với Microsoft năm 2000".

"Với tôi và với tất cả mọi người tại Microsoft, hướng tập trung vào văn hóa, sự đa dạng đặc biệt là trải nghiệm hàng ngày là vấn đề cực kỳ quan trọng".

Satya Narayana Nadella sinh ra ở Hyderabad, Ấn Độ, vào năm 1967. Bố ông là một nhân viên nhà nước và mẹ ông là một giảng viên dạy ngôn ngữ cổ Sanskrit.

Nadella nhận bằng cử nhân kỹ sư điện từ Học viện Công nghệ Manipal vào năm 1988. Nhưng họ không có một chương trình khoa học máy tính thực thụ, vì thế ông sang Mỹ và học ở Đại học Wisconsin–Milwaukee rồi tốt nghiệp năm 1990.

Sau đó, Nadella bắt đầu làm việc cho Sun Microsystems, công ty huyền thoại về máy chủ ở Silicon Valley trước khi gia nhập Microsoft vào năm 1992. Lúc này, Bill Gates vẫn còn là CEO và Windows mới bắt đầu công cuộc chinh phục thế giới của mình.

Nadella là một trong số 30 người Ấn Độ làm việc cho Microsoft vào lúc đó. Các dự án ban đầu của ông gồm sản phẩm TV tương tác và hệ điều hành Windows NT của Microsoft.

Trải qua rất nhiều vị trí ở Microsoft, vào tháng 2/2014, Nadella trở thành CEO của Microsoft với sự ủng hộ của Ballmer và Gates.

Nguồn: CNBC

Phương Linh - KInh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 18-06-2021 2

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến CEO gốc Ấn trở thành Chủ tịch HĐQT Microsoft

Tin nổi bật