congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Chồng giảm béo bằng sữa và nghệ

Đã xem: 1,355
Cập nhât: 10 năm trước
Việc giảm cân không phải là mình thực hiện mà ông xã mình. Nói thật, đến bây giờ mình còn không tin vào cách giảm cân thần kỳ của bà nội chồng đã dạy chồng mình làm.Ông xã mình vốn cũng béo nhưng từ khi lấy vợ, có con ăn uống đầy đủ nên cân nặng của chồng mình tăng nhanh chóng.Từ 72 kg trong vòng

Việc giảm cân không phải là mình thực hiện mà ông xã mình. Nói thật, đến bây giờ mình còn không tin vào cách giảm cân thần kỳ của bà nội chồng đã dạy chồng mình làm.
Ông xã mình vốn cũng béo nhưng từ khi lấy vợ, có con ăn uống đầy đủ nên cân nặng của chồng mình tăng nhanh chóng.
Từ 72 kg trong vòng hai năm anh ấy tăng lên 87kg, rồi đội sổ lên tận 90 kg. Lúc đó, mình nhìn chồng mà thấy chán lắc. Trong khi mình mong mỏi mãi thì cũng chỉ được bằng nửa cân nặng của chồng.
Nhìn chồng toàn thịt, trời nóng bức mình chẳng muốn lại gần.
Thấy vợ chê nên anh tính chuyện giảm béo. Chiều nào, chồng mình cũng chạy một vòng công viên Nghĩa Đô nhưng chẳng ăn thua.
Đã vậy, chồng lại mắc chứng nghiện bia. Mỗi khi uống bia thì anh như cái thùng không đáy vậy. Vòng hai nở ra chen lấn các vòng khác. Mới 30 tuổi mà nhìn chồng mình chẳng khác nào sếp U50. Mình ước chồng mình giảm lấy 10 cân thôi.
Lần về quê, bà nội chồng mình đã bới cả khóm nghệ ở góc vườn rồi rửa sạch nhét vào túi xách của mình bảo “con đem về cho thằng Minh ăn hàng ngày để giảm béo. Nhìn nó béo quá bà cũng sợ sức khỏe không tốt dễ mang bệnh”.
Nghe bà nói mình còn mù mờ không hiểu ăn nghệ kiểu gì. Bà bảo nghệ khó ăn nên con cứ mang về ép nghệ tươi với sữa, mật ong cho chồng uống hàng ngày. Nghệ vừa chống mỡ máu, gan nhiễm mỡ… vừa giảm cân.
Từ sau hôm đó lúc chuẩn bị đi làm dù bận mình cũng phải tự tay cho nghệ vào máy xay sinh tố và ít mật ong hoặc sữa đặc để xay nát. Sau khi xay, mình cho vào cối lọc đồ.
Mặc dù việc làm nghệ và xay nghệ hơi ngại vì bị nghệ dính ra tay. Nhưng mình có bí quyết dùng rượu để tẩy màu của nghệ. Một tuần mình lại mang máy xay sinh tố ra ngâm với rượu cho hết màu vàng.
 

Cứ như thế, bọc nghệ bà cho đã hết và chồng mình giảm được 10kg. Chuyện giảm cân bằng nghệ được chồng mình hưởng ứng nhiều lắm. Sau khi hết bọc nghệ to, mình mua thêm về để xay cho chồng uống.
Ban đầu nghệ khó uống nên cho nhiều sữa và mật ong nhưng khi uống quen mình giảm hẳn mật ong vì mật ong gây béo và mình chỉ cho ít sữa tươi vào thay sữa đặc.
Gần 5 tháng uống sinh tố nghệ với sữa vào buổi sáng kết hợp với bôi rượu nghệ vào bụng và bắp tay ông xã mình giảm được 14kg. Bây giờ, chồng mình có chiều cao và cân nặng lý tưởng nhất 75kg với 1,72 mét.
Mình rất vui vì góp công vào việc giảm cân cho chồng. Nhìn vào bức ảnh gia đình chụp năm ngoái mình không tin chồng mình lại thay đổi thân hình nhanh thế.
Mình học cách ngâm rượu nghệ để thoa lên da cho săn chắc vùng bụng và cánh tay cho chồng từ các mẹ sau sinh truyền lại cho nên khi giảm cân chồng mình vẫn không bị nhão da.
Đầu tháng vừa rồi về quê, nhìn ông xã khỏe khoắn với thân hình lý tưởng ai cũng trầm trồ khen. Bà nội mình chỉ gật đầu cười. Ai cũng bảo mình khéo chiều chồng và kiên trì giúp chồng giảm cân.
Đến giờ mình vẫn không tin vào những tháng ngày vất vả dậy sớm làm nước nghệ cho chồng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời đến thế.


Tin nổi bật Chuyện lạ Làm đẹp Sức khỏe Giải trí Ẩm thực