congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Câu hỏi phỏng vấn: Làm thế nào đưa 100 con cừu qua sông trong 3 lần với số cừu bằng nhau?

Đã xem: 210
Cập nhât: 2 năm trước
Đây là câu hỏi chỉ 10% dân số thế giới mới có thể trả lời được, trong thời gian 30 giây liệu các bạn có trả lời được câu hỏi này không?

Câu chuyện của nam thanh niên tên Tiểu Vương chia sẻ trên Baijiahao, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, Tiểu Vương gần đây nộp hồ sơ xin ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty nổi tiếng trong ngành. Sau khi trải qua vòng xét duyệt hồ sơ và các bài kiểm tra về kỹ năng chuyên môn, Tiểu Vương cùng 2 ứng viên khác thành công lọt vào vòng trong với điểm số rất ấn tượng. Tại vòng cuối cùng này, các ứng viên phải trả lời câu hỏi phỏng vấn trực tiếp từ người quản lý chính của khu vực Thượng Hải.

Sau khi lần lượt tự giới thiệu bản thân, cả 3 ứng viên đồng loạt im lặng chờ câu hỏi từ người phỏng vấn. Riêng Tiểu Vương cảm thấy vô cùng căng thẳng, cậu thầm nhớ lại tất cả những kiến thức chuyên ngành mà mình đã được học, cố gắng dự đoán câu hỏi của nhà tuyển dụng để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất.

Tuy nhiên, câu hỏi từ phía người quản lý lại khiến cậu bất ngờ, vì nó hoàn toàn không liên quan gì đến những kiến thức cậu được học. Cụ thể câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra là: “Làm thế nào trong 3 lần đò có thể đưa 100 con cừu sang sông với số cừu mỗi lần đều bằng nhau, yêu cầu không làm con cừu nào bị thương?”.

Câu hỏi phỏng vấn: Làm thế nào đưa 100 con cừu qua sông trong 3 lần với số cừu bằng nhau?

Ảnh minh họa

Không riêng Tiểu Vương mà cả 2 ứng viên còn lại cũng ngỡ ngàng trước câu hỏi này. Khi hết thời gian suy nghĩ, các ứng viên lần lượt đưa ra câu trả lời của mình.

Ứng viên đầu tiên ấp úng mãi mới trả lời rằng: “Câu hỏi này... có phần hơi khó... nhất thời tôi vẫn chưa nghĩ ra được đáp án”. Nhà tuyển dụng không nói gì tiếp tục chờ đáp án của ứng viên thứ hai.

Câu hỏi phỏng vấn: Làm thế nào đưa 100 con cừu qua sông trong 3 lần với số cừu bằng nhau?

Ảnh minh họa

Người này là một nữ ứng viên xinh đẹp, sau khi nghe xong câu hỏi cô gái này đã cảm thấy không thỏa đáng. Do đó đến lượt bản thân trả lời cô thẳng thắn phản bác lại nhà tuyển dụng: “Tôi cảm thấy câu hỏi này không thích hợp, tôi đến để xin việc chứ không phải đến để học toán”.

Nữ ứng viên này không những không trả lời câu hỏi mà còn yêu cầu nhà tuyển dụng đổi câu hỏi khác thuộc chuyên môn. Nghe nữ ứng viên chất vấn ngược lại, người quản lý không nói gì mà chỉ khẽ mỉm cười.

Lần này đến lượt Tiểu Vương trả lời đáp án của mình, mặc dù nghe xong câu hỏi cậu cũng rất bất ngờ nhưng sau đó đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và suy nghĩ nhiều phương pháp để có thể giải quyết được câu hỏi này.

Câu trả lời của Tiểu Vương như sau: “Trong chuyến đầu tiên, tôi sẽ đưa 40 con cừu qua sông, sau đó đưa 10 con quay lại và đón tiếp 30 con nữa. Lần lượt như vậy, tôi có thể đưa được đàn cừu kể trên qua sông với số cừu trên thuyền luôn bằng nhau”

Nhà tuyển dụng nghe xong đáp án này của Tiểu Vương vô cùng hài lòng và nhận luôn cậu vào công ty.

Vì sao nhà tuyển dụng lại hỏi những câu hỏi như vậy?

Đây thực chất là một câu hỏi kiểm tra khả năng tư duy logic và cách xử lý thông tin của ứng viên. Với yêu cầu phụ trách vị trí nhân viên kinh doanh tại một công ty lớn, nhà tuyển dụng muốn chọn lọc ra ứng viên có khả năng tư duy nhanh nhạy, giải quyết thông tin và xử lý tình huống một cách đa chiều và nhanh chóng.

Câu hỏi phỏng vấn: Làm thế nào đưa 100 con cừu qua sông trong 3 lần với số cừu bằng nhau?

Những điều này sẽ phản ánh trực tiếp phần nào hiệu suất làm việc của những ứng viên trong tương lai. Do đó, nhiều nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn thường hỏi những câu hỏi vô cùng hóc búa đôi khi còn rất vô lý và yêu cầu ứng viên phải trả lời.

Tuy nhiên khi gặp những câu hỏi như vậy, thay vì nghi ngờ, lo lắng và thẳng thừng phản bác thì hãy bình tĩnh suy nghĩ thật thấu đáo. Vì không phải ngẫu nhiên những nhà tuyển dụng lại đặt ra những câu hỏi kỳ lạ như vậy.

Điều này cũng tương tự như những câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài như:

“Trên đường đi California, tôi bắt gặp một người đàn ông với 5 bà vợ, mỗi bà vợ mang theo 5 cái túi, mỗi cái túi có 5 con mèo, mỗi con mèo lại có 5 mèo con. Hỏi cuối cùng có tất cả bao nhiêu sự vật đến California?”

“Tại sao nắp cống lại hình tròn?”

“Bạn cần bao nhiêu thời gian để dịch chuyển được núi Phú Sĩ?”

Những câu hỏi kể trên từng khiến nhiều người vò đầu bứt tai mãi không thể trả lời được. Nếu là bạn, bạn có thể trả lời được hết những câu hỏi kể trên hay không?

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Đăng bởi Ngọc Diệp 22-11-2021 210

Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Câu hỏi phỏng vấn: Làm thế nào đưa 100 con cừu qua sông trong 3 lần với số cừu bằng nhau?

Tin nổi bật