congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch gia đình

Đã xem: 2,051
Cập nhât: 10 năm trước
Làm sao để có được những ngày nghỉ bên gia đình vừa vui lại vừa tiết kiệm, nhất là giúp con bạn có được những ngày bổ ích? Để buổi du lịch cuối tuần cùng gia đình được trọn vẹn, hãy thử tham khảo những gợi ý sau khi chuẩn bị lên kế hoạch đi nghỉ cho cả gia đình. Có rất nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình khi đi du lịch Những kỳ nghỉ gia

Làm sao để có được những ngày nghỉ bên gia đình vừa vui lại vừa tiết kiệm, nhất là giúp con bạn có được những ngày bổ ích? Để buổi du lịch cuối tuần cùng gia đình được trọn vẹn, hãy thử tham khảo những gợi ý sau khi chuẩn bị lên kế hoạch đi nghỉ cho cả gia đình.

Có rất nhiều cách giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình khi đi du lịch Những kỳ nghỉ gia đình luôn được trông đợi rất nhiều, nhưng lại rất dễ khiến cả nhà thâm hụt ngân sách vì các khoản chi cho đồ ăn, đồ lưu niệm, các món đồ chơi mà trẻ thường nài xin mua trong chuyến đi... Vậy làm sao để quản lý chi tiêu hiệu quả và không làm con trẻ mất vui?

   Chuẩn bị kỹ lưỡng
Hãy dự tính chi tiết những hoạt động ưa thích trong kỳ nghỉ của cả gia đình, và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết có sẵn để mang theo trong kỳ nghỉ nhằm tiết kiệm khoản tiền mua sắm không cần thiết. Mũ, đồ bơi, kính bơi, đồ lặn, đồ chơi thể thao, ván trượt cát hoặc lướt sóng... nên được mang theo từ nhà.

Nếu lên kế hoạch kỳ nghỉ xoay quanh những hoạt động quen thuộc mà gia đình bạn yêu thích thì bạn cũng sẽ giảm được tiền thuê người hướng dẫn hoặc thuê đồ mới. Chuyến đi vẫn là sự trải nghiệm những hoạt động quen thuộc nhưng tại một địa điểm mới lạ.

Đi phương tiện công cộng
Sử dụng phương tiện công cộng sẽ rẻ hơn nhiều, nhất là khi gia đình bạn đông đúc. Xe bus, tàu hỏa, taxi... không quá bất tiện như bạn tưởng. Đặc biệt ở trung tâm thành phố lớn, phát triển, mạng lưới phương tiện công cộng rất sẵn và bao phủ nhiều tuyến phố có những địa điểm du lịch quan trọng.

Tìm hiểu giá cả
Trước khi đến tham quan bất kỳ địa điểm nào, nhất là đi du lịch gia đình, hãy tìm hiểu thật kỹ giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi (nếu có) ở đó. Nhờ nắm được giá cả, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình; đặc biệt trong dịp hè, thường có rất nhiều công viên, điểm tham quan vui chơi có chế độ giá đặc biệt cho trẻ em. Nếu gia đình bạn tự tổ chức kỳ nghỉ và dự định tham quan nhiều địa điểm thì việc tham khảo thông tin này sẽ giúp bạn có được một lịch trình hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.


 Cùng bàn bạc với con

Hãy cho con bạn biết giá cả ăn uống ở nhà hàng, giá thuê phòng, mua vé tham quan... Bằng cách này, con bạn sẽ được cùng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của gia đình. Cũng có thể nhờ đó mà con bạn biết cách tính toán chi tiêu, học cách tiết kiệm, bỏ được thói quen tiêu xài hoang phí. Quan trọng nhất là con bạn hiểu và trân trọng giá trị của đồng tiền. Đó chính là bài học đáng quí nhất mà bạn có thể dạy cho con ngay trong kỳ nghỉ gia đình.


Đặt trước chỗ và hỏi về giảm giá cho gia đình


Sau khi đã chọn địa điểm, hãy lên kế hoạch trước cho kỳ nghỉ. Nếu như các con bạn muốn xem vườn thú, hãy thử tìm hiểu có ngày nào được giảm giá, hoặc có được ưu đãi giá vé ở đâu...
Và hãy nhớ luôn hỏi xem có khuyến mại dành cho gia đình không. Nhiều địa danh du lịch có loại khuyến mại đó nhưng lại không quảng cáo với khách (một loại thủ thuật marketing: khuyến mãi dành cho những khách hàng nhạy cảm với giá thông qua việc hỏi thông tin về giảm giá).

Cắm trại thay tour

 Tour hiện nay được thiết kế ngày một đa dạng. Tuy nhiên, nếu không thích du lịch theo tour vì ít nhiều sẽ bị gò bó, không làm chủ được chương trình thì bạn có thể tự thiết kế tour cắm trại cho riêng gia đình bạn. Hình thức du lịch này vừa đảm bảo cả gia đình có được những giây phút riêng tư bên nhau, vừa chủ động được chương trình vui chơi, lại vừa giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí như: ăn uống, thuê phòng, phí dịch vụ...


Không mua đồ lưu niệm không cần thiết
Trước khi bắt đầu kỳ nghỉ, hãy cho lũ trẻ biết bạn sẽ không mua những món đồ mà chúng sẽ quên chỉ sau khi bạn trả tiền 5 phút. Thay vào đó, hãy đưa cho bọn trẻ một quyển sổ, keo dán và vài chiếc bút chì màu trước khi đi, thậm chí có thể cả máy ảnh nữa – và khuyến khích chúng sưu tập các món đồ dọc đường đi mà chúng có thể bổ sung vào lưu bút kỳ nghỉ.


Những menu đồ ăn, vé vào cửa chỉ là hai trong số rất nhiều kỉ niệm của một chuyến đi du lịch gia đình lý thú. Hãy cố gắng dành thời gian và cơ hội mỗi ngày cho bọn trẻ lưu thông tin vào sổ lưu bút. Còn nếu bạn rất muốn có một kỉ vật lưu niệm của chuyến đi, hãy chỉ tìm những loại đồ thật sự có ý nghĩa và bảo quản được lâu.
 Liên kết với gia đình khác

Một cách rất hữu hiệu nữa để tiết kiệm chi phí là “rủ rê” họ hàng hay hàng xóm, bạn bè đồng hành cùng gia đình bạn. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê phòng, ăn uống và vận chuyển rất nhiều. Đây là hình thức du lịch rất thích hợp với các gia đình trẻ cùng một thế hệ vì mọi người sẽ có nhiều điểm tương đồng về sở thích. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối về chuyện tiền bạc có thể phát sinh làm kỳ nghỉ mất vui, bạn và các gia đình thành viên chuyến đi phải bàn bạc kỹ lưỡng, sòng phẳng trước khi khởi hành. Nhờ vậy mọi người sẽ có được những ngày nghỉ vui vẻ thay vì những kỷ niệm buồn về chuyện tiền nong!


Chuyên mục: Du lịch
Các bài viết liên qua đến Cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch gia đình

Tin nổi bật Du lịch