congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Dùng quán cà phê để đối chọi với công an

Đã xem: 890
Cập nhât: 11 năm trước
Muốn tiếp cận nơi nơi bán ma túy trên tầng một quán cà phê của Bình, lực lượng chức năng phải qua đến 3 lớp cửa. Bên dưới luôn có đàn em chủ quán ngồi cảnh giới, báo động khi có "người lạ" xuất hiện. Tối 5/8, công tác khám xét quán cà phê Cội Nguồn của Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi), kẻ buôn ma túy tử thủ khi bị công an thị xã

Muốn tiếp cận nơi nơi bán ma túy trên tầng một quán cà phê của Bình, lực lượng chức năng phải qua đến 3 lớp cửa. Bên dưới luôn có đàn em chủ quán ngồi cảnh giới, báo động khi có "người lạ" xuất hiện.

Tối 5/8, công tác khám xét quán cà phê Cội Nguồn của Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi), kẻ buôn ma túy tử thủ khi bị công an thị xã Thuận An (Bình Dương) vây bắt, đã hoàn tất. Cơ quan điều tra thu giữ cây mã tấu, dao nhọn, bình xịt hơi cay, cây xăm gạo... và một số gói bột nghi là ma túy. Ông chủ quán cà phê cũng đã tỉnh lại trong bệnh viện, được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai.
Chứng kiến lực lượng cảnh sát nhiều giờ thương thuyết, tấn công và bắt được Bình, người dân sống tại khu phố 3, phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) không tỏ vẻ ngạc nhiên. Họ cho biết quán Cội Nguồn "có vấn đề" từ lâu. Bình mở quán cà phê này khoảng 3 năm nhưng việc kinh doanh, buôn bán rất ế ẩm.

Hàng ngày có nhiều thanh niên dáng gầy còm đảo tới đảo lui xung quanh quán. Chúng chỉ vào một lúc rồi nhanh chóng ra xe nổ máy bỏ đi. Cũng có khi một số khách đến uống cà phê mà lại đi tuốt lên lầu. Mãi sau mới trở xuống trong trạng thái đờ đẫn. Trông rất sợ", chị Loan ngụ gần đó cho hay.
Cũng theo chị này, quán cà phê thực chất chỉ là bức bình phong che đậy hành vi buôn bán "cái chết trắng" của Bình. Người dân ở khu phố từ lâu ai cũng biết nhưng chẳng ai dám lên tiếng vì sợ nguy hiểm cho bản thân và gia đình.
Trung tá Võ Văn Hồng, Phó Công an thị xã Thuận An cho biết, hành vi của Bình đã bị cảnh sát đưa vào tầm ngắm. Quán Cội Nguồn chính là địa điểm giao dịch, mua bán và là nơi tổ chức sử dụng ma túy. Việc bắt băng nhóm mua bán ma túy liên quan đến Bình đã được công an thị xã xác lập chuyên án từ nhiều tháng nay.


Tuy nhiên, Bình có nhiều thủ đoạn tinh vi, gây không ít khó khăn cho việc phá án. Muốn tiếp cận nơi Bình bán và tổ chức sử dụng ma túy trên tầng một của quán cà phê Nguồn Cội, lực lượng phải qua đến 3 lớp cửa. Bên dưới luôn có đàn em của Bình ngồi cảnh giới, báo động cho Bình khi có "người lạ" xuất hiện.
Sáng 5/8, các trinh sát đã đón lỏng những thanh niên vừa mua ma túy tại "đại lý" của Bình. Một nhóm cảnh sát khác ập vào quán cà phê của Bình nhưng hắn đã kịp phóng lên lầu mà không quên chụp lấy mã tấu làm hung khí tử thủ. Nhiều giờ thuyết phục trôi qua nhưng người này vẫn ngoan cố cố thủ, tay lăm lăm mã tấu vừa chém ầm ầm vào cửa vừa dọa tự tử. Ông ta cũng đe dọa sẽ giết chết bất cứ ai muốn tiếp cận.

"Anh ta luôn kè cây xăm gạo vào cổ, dọa sẽ chết nếu chúng tôi xông vào. Sợ nguy hiểm đến tính mạng của anh ta nên chúng tôi phải mềm mỏng thuyết phục", trung tá Hồng giải thích.
Ngay trong buổi chiều, cha của Bình cũng được cơ quan chức năng động viên từ TP HCM lên Bình Dương để thuyết phục con mở cửa, hợp tác với công an để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Song, ở trong phòng Bình vẫn gào thét, chửi bới và dùng mã tấu chém loạn xạ. Thấy cảnh sát lại gần cửa, Bình dùng bình xịt hơi cay chống trả.
Đến 17h45, cảnh sát mới xịt hơi cay vào phòng khiến Bình ngất xỉu. Một nhóm khác phá cửa xông vào khống chế, bắt gọn Bình. Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã bắt giữ 6 đồng phạm của Bình về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.


Chuyên mục: Tin tức Pháp luật

Tin nổi bật Tin tức Pháp luật