congso.com congso.com

Môi trường công sở hiện đại: tìm thuê văn phòng coworking
Xây dựng thương hiệu: thiết kế in ấn bộ nhận diện, may đồng phục
Nguồn nhân lực chất lượng: kỹ năng thương mại điện tử, ngoại ngữ

Cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2012 chưa thi đã có sóng gió

Đã xem: 2,301
Cập nhât: 12 năm trước
Hoa hậu VN vốn tiền thân là cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong, được xem là một "đấu trường" có truyền thống và uy tín nhất trong cá cuộc thi nhan sắc Việt. Hàng loạt các hoa hậu thành danh từ cuộc thi này như: Nguyễn Diệu Hoa, Bùi Bích Phương, Hà Kiều Anh, Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy... Tuy nhiên, càng về sau, cuộc thi Hoa hậu VN ngày


Hoa hậu VN vốn tiền thân là cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong, được xem là một "đấu trường" có truyền thống và uy tín nhất trong cá cuộc thi nhan sắc Việt. Hàng loạt các hoa hậu thành danh từ cuộc thi này như: Nguyễn Diệu Hoa, Bùi Bích Phương, Hà Kiều Anh, Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy... Tuy nhiên, càng về sau, cuộc thi Hoa hậu VN ngày càng có những lùm xùm khiến cho khán giả không còn tin tưởng vào danh tiếng bấy lâu của một cuộc thi có uy tín.
Giải thưởng giảm, không còn đề cao trí tuệ?
Là cuộc thi danh giá trên đấu trường nhan sắc Việt, Hoa hậu VN dường như không có "đối thủ", những cô gái thành danh từ cuộc thi này đều được đánh giá "trên cơ" so với các cuộc thi người đẹp khác. Có lẽ, "đối thủ" duy nhất của Hoa hậu VN là Hoa hậu thế giới người Việt. Tuy nhiên, cuộc thi này trong năm nay đã không tổ chức, mà thay vào đó là một cuộc thi cấp Hoa khôi khác. Đó là: Miss Sport.
Tuy nhiên, khi nhìn cơ cấu giải thưởng, cách tổ chức thì người ta lại thấy, có vẻ như Hoa hậu VN đang "lép vế" khi người đăng quang ngôi vị cao nhất năm nay chỉ được 300 triệu (Hai á hậu còn lại là 150 và 100 triệu đồng). Trong khi đó, Hoa khôi thể thao được nhận tổng giải thưởng 550 triệu.

Thêm một điều mà những người quan tâm đến cuộc thi Hoa hậu VN 2012 phải băn khoăn, khi ban tổ chức tuyên bố bỏ giải ứng xử hay nhất. Theo lý giải thì là nhằm tránh sức ép thời lượng đối với một chương trình truyền hình trực tiếp, đồng thời cũng do chung khảo có đến mấy chục thí sinh tham gia, nhưng chỉ có 5 thí sinh vòng cuối được tranh giải ứng xử thì không công bằng. "Nếu trao giải người ứng xử hay nhất cuộc thi, tất cả thí sinh dự chung kết phải được tham gia” - Theo lý giải của trưởng ban tổ chức cuộc thi Lê Xuân Sơn.
Song, với báo chí và khán giả thì dường như điều này có vẻ chưa hợp lý. Bởi bấy lâu nay, mọi người quan niệm, Hoa hậu VN không chỉ là cuộc thi tìm kiếm những cô gái có ngoại hình đẹp mà còn cần hội tụ vẻ đẹp tri thức và cách ứng xử với mọi tình huống trong cuộc sống. Bỏ đi giải thưởng này, nghĩa là Hoa hậu VN sẽ không còn nhấn mạnh đến yếu tố trí tuệ, sự thông minh của các người đẹp?
Lấn cấn ở Ban giám khảo


Bao giờ cũng vậy, trong một cuộc thi, đội ngũ Ban giám khảo luôn được quan tâm nhiều nhất. Đơn giản, bởi họ là những người "cầm cân nảy mực", quyết định trao danh hiệu cao quý cho thí sinh nào. Nhưng mới chỉ ở vòng chung khảo phía Nam của Hoa hậu VN, nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi nhìn danh sách những người ngồi "ghế nóng" năm nay.
Ngoài những giàm khảo chuyên môn là Nhà giáo nhân dân - nhà nhân trắc học GSTS Hoàng Tử Hùng, Biên đạo múa Trần Ly Ly - PGĐ Trường CĐ Nghệ thuật TP HCM thì Hoa hậu VN có thêm 3 giám khảo khác là: Hoa hậu VN 2010 Thùy Dung, đạo diễn Ngô Quang Hải, và MC - diễn viên Bình Minh.

Dẫu vẫn biết, mời một hoa hậu của các năm trước là điều không thể thiếu trong các cuộc thi, bởi vừa trải qua là thí sinh, Thùy Dung sẽ có nhiều kinh nghiệm và kĩ năng để qua đó đánh giá các "đàn em", tuy nhiên, việc học hành không thật sự tốt cũng như các kĩ năng ứng xử của cô khiến người xem phải "lấn cấn" khá nhiều. Dù rằng, Thùy Dung đã ngày một hoàn thiện mình hơn, nhưng có vẻ như, chiếc áo giám khảo một cuộc thi họa hậu cấp quốc gia vẫn còn khá rộng với người đẹp này. Nếu như đó là hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa hay Nguyễn Thị Huyền thì sẽ được dư luận ủng hộ hơn?
Không chỉ có Thùy Dung, mà hai giám khảo nam khác là Đạo diễn Ngô Quang Hải, và MC - diễn viên Bình Minh cũng không được lòng các khán giả. Ai cũng biết đạo diễn Ngô Quang Hải tình trường "hoành tráng" thế nào, và MC - diễn viên Bình Minh thì cũng đào hoa không kém. Chính vì thế, dư luận không khỏi lo ngại và "xì xầm" khi chiếc ghế giám khảo thuộc về những nghệ sĩ này

Thí sinh: Vừa "cũ" vừa "thảm họa"
Không chỉ có những ý kiến trái chiều về giải thưởng, thành phần Ban giám khảo, mà cả những nhân vật chính - tạo nên thành công cho cuộc thi năm nay là các thí sinh cũng khiến khán giả phải đặt dấu hỏi.
Đầu tiên, là có khá nhiều các gương mặt cũ hội ngội tại cuộc thi này như: Top 5 Hoa hậu thế giới người Việt Phan Thị Mơ, siêu mẫu châu Á Ninh Hoàng Ngân, siêu mẫu VN 2010 Vương Thu Phương.Phan Thị Mơ và Ninh Hoàng Ngân thì đã "chinh chiến" khá nhiều ở các đấu trường sắc đẹp và giành giải cao, chính vì thế việc các người đẹp này tiếp tục thi thố khiến khán giả cảm tưởng nhan sắc Việt đang thiếu những gương mặt mới.

Còn siêu mẫu Vương Thu Phương thì sau khi đăng quang giải vàng siêu mẫu 2010 cô bị "dính" nghi án đã kết hôn. Dù không có giấy đăng kí kết hôn, nhưng nhìn những tấm hình cưới và sự xác nhận của họ hàng hai bên của người mẫu này cũng khiến khán giả đặt dấu hỏi: Vì sao một thí sinh có scandal như vậy vẫn được phép thi hoa hậu?
Rút kinh nghiệm từ cuộc thi Hoa hậu ở Trùng Khánh (Trung Quốc) phải tổ chức thi lại vì thí sinh quá xấu, BTC Hoa hậu VN năm nay khẳng định, sẽ không có chuyện tương tự tại VN. Tuy nhiên, mới ở vòng chung khảo khu vực phía Nam, đã xuất hiện một số nhan sắc không thật sự nổi trội với khuôn mặt và ngoại hình ở mức dưới trung bình.


Có lẽ, để tránh những lùm xùm ở cuộc thi Hoa hậu danh giá này, phía BTC nên tiếp thu các ý kiến của báo chí và cư dân mạng để vòng chung kết Hoa hậu VN sẽ thực sự hấp dẫn, thu hút khán giả và không để lại "sạn".


Chuyên mục:
Các bài viết liên qua đến Cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2012 chưa thi đã có sóng gió

Tin nổi bật